Ý nghĩa phong thủy của hồ cá bán cạn - X.C.T

Hồ cá nếu được đặt đúng hướng hợp mệnh với gia chủ thì sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài việc dùng để trang trí, còn giúp điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Trong phong thủy hồ có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt mà bất kì ai cũng nên biết. Bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn đọc những ý nghĩa phong thủy của hồ cá bán cạn.

Ý nghĩa phong thủy của hồ cá bán cạn

Hồ cá bán cạn được nhiều gia đình ưa chuộng không chỉ dùng để trang trí mà còn bởi ý nghĩa phong thủy của nó đem lại cho ngôi nhà.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, hồ cá bán cạn khi đặt trong nhà ngoài việc tạo sự gần gũi với thiên nhiên còn giúp tăng sinh khí, điều hòa âm dương. Không khí gia đình cũng vì thế mà luôn được điều hòa, mọi người sẽ cảm thấy thư thái hơn khi ngắm hồ cá. Vì vậy, bạn có thể xem xét và mua hồ bán cạn để trong nhà.

71418946568154e58a1a2c83c9a99fdd Ý nghĩa phong thủy của hồ cá bán cạn

Hồ cá nếu được đặt đúng hướng hợp mệnh với gia chủ thì sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho thành viên trong gia đình bạn.

Vị trí đặt thích hợp của hồ cá bán cạn

Trong phong thủy học, yếu tố nước ảnh hưởng rất lớn đến thịnh hay vong của gia chủ. Vì vậy khi đặt hồ cá bạn cần hết sức chú ý vị trí để. Nếu đặt ở hướng tốt thì nó sẽ ảnh hưởng tốt đến vận mệnh của chủ nhà. Nhưng nếu vô tình do không biết bạn để hồ ở những vị trí “cấm” thì hồ cá bán cạn rất khó để điều hòa âm dương cho ngôi nhà.

Có thể bạn đã biết hướng Bắc và hướng Đông Nam là 2 hướng thuộc cung Quan Lộc và Phú Quý trong ngôi nhà. 2 hướng này có ý nghĩa về may mắn, tài lộc, đại cát nên rất thích hợp để bạn hồ. Tuy nhiên vị trí đặt hồ cá còn phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Nếu bạn mệnh Thổ nên đặt hồ hướng Tây Nam, hướng Bắc là nơi gia chủ mệnh Kim: nên để hồ bán cạn. Bạn thuộc mệnh Thủy thì có thể bày trí nó tại hướng Bắc hoặc Đông. Còn mệnh Hỏa tốt nhất là không nên bày trí hồ cá trong nhà

Có một vài lưu ý sau mà bạn nên biết khi đặt hồ cá bán cạn

– Không nên đặt hồ phía dưới bàn thờ. Về mĩ quan là không đẹp. Bên cạnh đó nếu hương rơi vào hồ thì sẽ làm cá chết – điều này rất không hay.

– Hồ cá kỵ đặt trong phòng ngủ. Bởi chuyên gia phong thủy cho rằng điều đó sẽ dẫn đến “âm thịnh dương suy”.

– Bạn cũng nên lưu ý không đặt hồ bán cạn gần bếp bởi âm dương tương khắc, thủy – hỏa sẽ ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ trong gia đình

– Gần nhà vệ sinh những nơi ẩm thấp, tối tăm bạn tuyệt đối không nên để hồ. Bởi đó là nơi không tốt,dễ sinh tà khí.

Với những ý nghĩa phong thủy đặc biệt trên của hồ cá, bạn có thể mua chúng về để bày trí cho căn hộ, chung cư . Nhất là trong dịp cuối năm hồ cá bán cạn không chỉ giúp không gian ngôi nhà mới mẻ, sức sống hơn mà còn đem lại tài lộc, thuận lợi trong năm mới.

Nếu bạn không biết nên đặt hồ ở vị trí nào cho thích hợp thì hãy nhờ đến những người am hiểu về phong thủy để được tư vấn nhé!

Tags: , , , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply