Vị trí đặt hòn non bộ rước lộc cầu may cho nhà ở - X.C.T

Theo phong thủy và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp mà còn có tác dụng tăng cường trường khí tốt, trấn áp những trường khí hung hiểm. Vì vậy để phát huy được chức năng và hiệu quả thì gia chủ cần có sự am hiểu, đặc biệt là theo phong thủy.

Hòn non bộ (hay còn gọi là giả sơn) được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhất định, vị trí đặt hòn non bộ cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Hòn non bộ là vật biểu trưng cho đồi núi cùng sông nước được rất nhiều gia đình xây dựng, bài trí. Theo phong thủy hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp mà còn có tác dụng tăng cường trường khí tốt, trấn áp những trường khí hung hiểm. Vì vậy để hòn non bộ phát huy được chức năng và hiệu quả thì gia chủ cần có sự am hiểu, đặc biệt là vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

Hon non bo phong thuy Thiết kế thi công hòn non bộ phong thủy 1 Vị trí đặt hòn non bộ rước lộc cầu may cho nhà ở
Vị trí đặt hòn non bộ hợp phong thủy

Vì có tác dụng về mặt phong thủy nên việc tìm vị trí đặt hòn non bộ phong thủy là rất quan trọng và cần tuân thủ theo các nguyên tắc như sau:

– Với nhà có nhiều tầng, không đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, cho dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

– Với ngôi nhà nhỏ có sân trước rộng, gia chủ có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ hoặc vừa ở phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.

– Đối với nhà lớn thì có thể chọn hòn non bộ lớn đặt ở phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy.

2
Đặt hòn non bộ phong thủy theo hướng

– Hướng Tây: Nếu hòn non bộ được đặt ở hướng này là cát lành. Nếu phối hợp được với những loại cây cỏ, hoa để tránh nắng thì sẽ càng thêm tốt.

– Hướng Tây Bắc: Vị trí đặt hòn non bộ ở hướng Tây bắc được coi là đại cát nhưng để gia vận có hưng thịnh thì cần phải phối hợp trồng thêm các loại .

– Hướng Bắc: Gia chủ có thể thiết kế hòn non bộ đặt ở hướng này, có thể tạo địa hình có thể cao một chút. Nếu có thêm các loại cây phù hợp thù bố cục của hòn non bộ sẽ đẹp hơn nữa. Tuy vậy không nên trồng quá nhiều cây cối lên non bộ.

– Hướng Đông Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản; sự đoàn kết 1 nhà và có người kế nghiệp tốt.

Hướng Nam: Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.

Hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ.

Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ. Nếu muốn đặt hòn non bộ thì gia chủ tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

Tags: , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply