Trang trí bức bình phong giúp hóa giải sát khí trong nhà - X.C.T


Đặt trong ngôi nhà giúp ngăn cản những ảnh hưởng xấu từ bên trong căn nhà và từ bên ngoài xâm nhập vào nhà

Hiện nay, bình phong được rất nhiều gia đình sử dụng làm vật trang trí và căn cách các khoảng không gian cho ngôi nhà của họ. Không những thế, bình phong còn được nhiều khí xấu và mang lại sự an lành cho không gian sống.

Từ xa xưa, bình phong đã được sử dụng trong cung điện hoặc tư thất giới thượng lưu để cản ánh sáng và gió trực tiếp vào phòng. Nhiều hoạt động riêng tư của gia chủ diễn ra sau bức bình phong như đọc sách, ngủ, tắm, thay quần áo,…để tránh được các yếu tố gây nhiễu. Nhưng cần phải lưu ý, việc sử dụng bình phong phải tuân theo các nguyên tắc để có thể phát huy được tác dụng và giảm thiểu những ảnh hưởng xấu không mong muốn.

Chất liệu bình phong có thể được làm bằng tre, bằng gỗ, bằng mây, bằng đá hoặc đá kết hợp với gỗ, hay cũng có thể làm bằng vàng, bằng bạc, bằng đồng,… Cho dù được làm bằng chất liệu nào thì bình phong trong nhà bắt buộc phải di chuyển được và trang trí công phu với những biểu tượng may mắn, bên cạnh đó cần tránh các yếu tố Hỏa như ổ điện, đèn bàn, chân nến.

Bình phong có hai loại, loại nhiều tấm rời ghép thành và loại một tấm cố định. Loại bình phong nhiều tấm rời ghép thành gồm 6-8 hoặc 10 tấm gỗ hình chữ nhật ghép lại với nhau bằng bản lề, chúng thường có hình vuông hoặc chữ nhật và có thể di chuyển cục bộ từng phần hoặc có thể tháo rời ra. Loại bình phong này thích hợp cho địa hình và khí hậucác nước châu Á.

11515 9755496 Trang trí bức bình phong giúp hóa giải sát khí trong nhà
Sử dụng bình phong sẽ làm chậm lại dòng năng lượng xấu
đang di chuyển nhanh trong nhà

Tác dụng của bình phong thường là nhằm giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Căn cứ vào thuyết Ngũ hành, bên phải công trình là Kim (phía Tây); bên trái thuộc Mộc (phía Đông) tượng thê tài (vợ, tiền tài); phía trước công trình thuộc Hỏa (phía Nam) và phía sau thuộc Thủy (phía Bắc) tượng tử tôn (con cháu); còn trung ương thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng với kiến trúc nhà xưa vốn đắp bằng đất (Thổ), nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) và điều khiển vợ hoặc người làm (Mộc).

Với mong muốn phát triển danh vọng cho chủ nhân, nên đa số người Việt thường làm nhà quay về hướng Nam. Do vậy, cần đặt bình phong để hạn chế Hỏa khí và cân bằng tại các không gian riêng tư. Khi đặt bình phong cần chú ý sao cho kích thước bình phong phải che kín được cửa chính. Bề ngang của bình phong cần gia giảm để làm sao đứng từ trung tâm công trình nhìn ra thì cảm thấy bình phong vừa che kín hết cửa giữa là hợp lý. Còn về chiều cao bình phong, thường được lấy theo mái hiên của công trình để đứng từ trung tâm nhìn ra thấy bình phong che trùm vừa đủ.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể dùng bình phong để hóa giải khí xấu bằng cách đặt bình phong giữa các kiến trúc mở thông nhau. Chẳng hạn, nên đặt bình phong chắn cửa nhà vệ sinh với cửa bếp, cửa sổ thông với cửa chính hay ban công với cửa chính,… Trong trường hợp bàn làm việc quay lưng về phía cửa chính, cũng cần có bình phong che chắn lại. Nếu trong phòng ngủ có nhà vệ sinh thì ngoài việc đóng cửa phòng, cũng nên dùng bình phong để che đi.

Đặt bức bình phong trong ngôi nhà giúp ngăn cản những ảnh hưởng xấu từ bên trong căn nhà và từ bên ngoài xâm nhập vào. Có nhiều cách để đặt bức bình phong, ví dụ bạn có thể đặt bức bình phong thẳng hoặc treo nó lơ lửng hay đứng trên mặt đất. Theo khoa học phong thủy, sử dụng bức bình phong để làm chậm lại dòng năng lượng xấu đang di chuyển nhanh trong nhà là một giải pháp có hiệu quả nhất.

Tags: , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply