Tình cảm thăng hoa nhờ bố trí phòng tắm đúng phong thủy - X.C.T


Dù nhà tắm là nơi thường xuyên được sử dụng nhưng bạn vẫn cần đảm bảo sự sạch sẽ, thông thoáng nhất cho khu vực này. Luồng sinh khí đi từ cửa chính sẽ vòng qua các không gian, trong đó có phòng tắm và đi ra ngoài. Nếu không gian này quá ẩm ướt và thiếu sự sạch sẽ, chắc chắn mọi người trong nhà cũng không cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Khi thiết kế phòng tắm không chỉ cần lựa chọn đúng hướng mà còn cần lưu ý trang trí hợp phong thủy để cuộc sống vợ chồng thêm nồng nàn, hạnh phúc.

Phòng tắm của các gia đình hiện nay thường kết hợp cùng với khu vệ sinh nên không gian thư giãn hàng ngày này thường có nhiều âm khí và cả uế khí. Cũng vì thế nên mọi người thường xem đây là khu vực ‘không cần’ để ý nhiều trong việc bài trí đúng hướng cũng như trang trí không gian.

Tuy nhiên, lại không nhiều người biết rằng, khu vực này lại là nơi được sử dụng với tần suất tương đối nhiều và cũng có ảnh hưởng không nhỏ trong việc điều tiết cảm xúc, cảm giác của mọi người, có khả năng tác động mạnh mẽ đến đời sống tinh thần của mọi người trong gia đình.

trang tri phong tam dung phong thuy cho tinh yeu doi lua thang hoa 3 Tình cảm thăng hoa nhờ bố trí phòng tắm đúng phong thủy
Chú ý một chút đến không gian phòng tắm để đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc.
Luôn giữ không gian sạch sẽ

Dù nhà tắm là nơi thường xuyên được sử dụng nhưng bạn vẫn cần đảm bảo sự sạch sẽ, thông thoáng nhất cho khu vực này. Luồng sinh khí đi từ cửa chính sẽ vòng qua các không gian, trong đó có phòng tắm và đi ra ngoài. Nếu không gian này quá ẩm ướt và thiếu sự sạch sẽ, chắc chắn mọi người trong nhà cũng không cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Vì thế, bạn hãy lập kế hoạch dọn vệ sinh phòng tắm theo định kỳ 2 – 3 ngày một lần và tìm những quy tắc cất trữ đồ đạc hợp lý giúp mọi người luôn tạo được sự ngăn nắp, quy củ khi sử dụng. Theo phong thủy, phòng tắm luôn sạch sẽ, khô ráo sẽ tạo nên nhiều nguồn năng lượng tích cực và mới mẻ cho cuộc sống gia đình.

Hướng cửa phòng tắm

Để không gian phòng tắm không đơn thuần là nơi thư giãn hàng ngày của mọi người trong gia đình mà còn là nơi vun đắp tình yêu, vun vén cảm xúc thăng hoa cho hạnh phúc, bạn nên xem xét việc bố trí cửa phòng tắm ở hướng Tây Nam của ngôi nhà. Nếu chuẩn bị xây nhà hoặc mua căn hộ, bạn có thể lựa chọn ngay góc Tây Nam của căn hộ để đặt phòng tắm.

Nên chọn hướng cửa Tây Nam hoặc đặt phòng tắm ở góc Tây Nam của ngôi nhà.

Theo phong thủy, hướng Tây Nam của cửa phòng tắm cũng như góc Tây Nam của ngôi nhà không chỉ mang năng lượng tích cực cho tình yêu mà còn ảnh hưởng tốt cho sức khỏe của mọi người.
Màu sơn cho phòng tắm

Phòng tắm thông thường được lựa chọn màu theo mệnh của gia chủ hoặc màu theo hướng đặt căn phòng. Với những không gian thư giãn được thiết kế, bố trí nhằm kích hoạt ngọn lửa tình yêu, mang lại những cảm xúc tích cực cho cuộc sống lứa đôi, bạn nên chọn lựa những gam màu đủ ấm áp và an lành cho căn phòng như tím nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt… Những cặp vợ chồng mới cưới có thể chọn lựa một chút nhấn nhá từ sắc đỏ để tình yêu thêm thăng hoa, tình cảm thêm nồng nàn.

Lựa chọn vật dụng trang trí

Căn phòng tắm không chỉ đơn giản được sử dụng với nhu cầu vệ sinh hằng ngày của mọi người trong gia đình. Hãy cố gắng tạo nên một không gian mát lành, mềm mại như spa để mọi người khi sử dụng luôn được cân bằng cảm xúc và cảm thấy yêu đời hơn.

Đặc biệt, để tình cảm vợ chồng luôn gắn kết keo sơn, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt một vài cây nến gần gương, hoặc đặt một bức tranh với hình ảnh của vợ chồng hay cặp đôi uyên ương trong phòng tắm. Nếu có thể, bạn nên mua thêm một lọ hoa bằng pha lê đặt gần chậu rửa mặt… Sự điểm xuyết nhẹ nhàng của vật dụng trang trí sẽ góp phần mang đến những nguồn năng lượng tình yêu dồi dào.

Lựa chọn ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc mang đến nguồn năng lượng tích cực cho phòng tắm. Nếu căn phòng thư giãn hàng ngày được đặt nơi có nhiều ánh sáng, bạn hãy mở rộng cánh cửa để ánh sáng luôn ngập tràn vào phòng.

Nếu khung cửa sổ rộng thoáng, hãy lắp đặt thêm tấm mành hoặc rèm với kiểu dáng đơn giản nhằm điều chỉnh phù hợp với lượng sáng cần dùng. Tuy nhiên, căn phòng tắm đặt ở vị trí ít sáng, hãy lắp thêm những bóng đèn có màu sáng gần gũi, giúp không gian đẹp xinh, dịu dàng như màu vàng nhạt, vàng sáng hoặc trắng xanh. Những gam màu của ánh sáng sẽ giúp bạn thêm dễ chịu và thích thú hơn khi sử dụng phòng tắm.

Tags: , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply