Thu hút vận may nhờ bố trí đèn hợp phong thủy - X.C.T

Về mặt phong thủy, đèn còn là công cụ kích hoạt vận may về sự thịnh vượng. Vì vậy đèn có thể đặt xung quanh một cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng và tăng gấp đôi doanh thu cho doanh nghiệp.

Theo phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho mặt trời và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc lưu thông các luồng năng lượng.

Một trong những công cụ hiệu quả nhất để tăng cường năng lượng chủ về may mắn là đèn. Đèn sáng mang một nguồn năng lượng dương khổng lồ quý báu. Chính vì vậy sử dụng đèn không những tăng tính dương trong nhà mà còn mang lại nhiều tài vận cho gia chủ.

Tác dụng của đèn trong phong thủy

Về một phương diện nào đó, đèn có thể hóa giải những điều kiện phong thủy xấu, chẳng hạn do toilet đặt sai vị trí.

Đèn có thể làm tiêu tan sát khí phát ra từ những hành lang hẹp hoặc góc nhọn. Thường thì đối với những khu vực có khí trì trệ, chiếu đèn sáng có thể xua tan năng lượng xấu.

Đèn còn là một giải pháp hiệu quả cho những góc khuyết. Đèn sáng đồng nghĩa với sức sống và năng lượng dương. Chiếu sáng đèn cũng đủ làm cho khí chuyển động trở lại.

Về mặt phong thủy, đèn còn là công cụ kích hoạt vận may về sự thịnh vượng. Vì vậy đèn có thể đặt xung quanh một cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng và tăng gấp đôi doanh thu cho doanh nghiệp.

Mặt khác, đèn cũng là công cụ tuyệt hảo để tăng cường năng lượng cho khu vực/góc hướng Nam của ngôi nhà hoặc phòng khách. Những khu vực này sẽ tốt hơn nếu sử dụng màu đỏ. Cung cấp năng lượng cho hướng Nam sẽ thu hút vận may chủ về danh vọng và thăng tiến.

Đèn cũng tốt cho vận may về tình yêu và hôn nhân khi bật lên ở hướng Tây Nam, khu vực thuộc về bà chủ gia đình. Tốt nhất nên bố trí đèn trong vườn của ngôi nhà và bật lên ít nhất 3 giờ mỗi đêm. Để đảm bảo tính hiệu quả của biểu tượng này, hãy tạo một ngọn đèn ở đầu một cây cột cắm sâu vào trong lòng đất. Điều này sẽ làm tăng cường năng lượng thổ, có lợi cho những người phụ nữ trong gia đình.

Bạn có thể sử dụng bóng đèn điện hiện đại hoặc dùng đèn kiểu cổ – cả hai đều có tác dụng tốt. Ánh sáng mạnh mẽ sẽ thu hút năng lượng dương mạnh hơn.

Loại đèn tốt nhất là đèn chùm bằng pha lê. Loại đèn này kết hợp hai hành Thổ và Hỏa để tạo ra một khối lượng lớn năng lượng dương mang sinh khí. Đặt đèn chùm nhỏ ở ngoài nhà, trực tiếp đối diện cửa chính. Sau đó đặt một đèn chùm bên trong nhà, cũng trực tiếp đối diện cửa chính. Những đèn chùm này đảm bảo chỉ có khí chủ về may mắn mới có thể vào nhà.

denphongthuy141113 4 1024x640 Thu hút vận may nhờ bố trí đèn hợp phong thủy

Tính năng phong thủy của mỗi loại đèn

Cũng như chuông gió, đèn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Điều này là bởi đèn là công cụ mạnh để chống lại những điều kiện phong thủy xấu. Tuy nhiên, mỗi loại đèn cụ thể đều mang lại những ích lợi phong thủy khác nhau.

Đèn ánh sáng trắng tốt cho sự nghiệp

Đèn ánh sáng trắng có thể làm sự nghiệp thăng tiến. Ở hướng chính Bắc của ngôi nhà, dùng loại đèn ánh sáng trắng sẽ rất tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

Đèn có đế chạm đất tốt cho vận đào hoa

Nếu muốn tăng thêm thế vận về hôn nhân hay tình yêu, có thể đặt một chiếc đèn bàn ánh sáng màu cam tại vị trí Tây Nam của phòng khách.

Đèn huỳnh quang tốt cho sự nghiệp văn chương

Muốn sự nghiệp văn chương phát triển, đặt đèn huỳnh quang tại vị trí hướng Đông Bắc của thư phòng, khu vực này thuộc mệnh thổ, nếu bài trí thêm thủy tinh tự nhiên thì hiệu quả sẽ càng cao.

Đèn phản xạ có ảnh hưởng tốt tới sức khỏe

Đặt loại đèn này ở hướng Đông có thể làm lưu thông khí huyết, tinh thần sảng khoái hơn.

Đèn tụ quang tốt cho tài vận

Tại hướng Đông Nam bài trí một chiếc đèn tụ quang sẽ có tác dụng tích tụ tài khí, nếu đèn có ánh sáng màu hồng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

Đèn màu kim loại tốt cho mối quan hệ xã hội

Màu kim loại có thể làm tăng thêm năng lượng cho hướng Tây Bắc, tốt cho vận quý nhân và các mối quan hệ xã hội.

Một số loại đèn cụ thể sau đây sẽ đem lại những ý nghĩa vô cùng thiết thực trong căn nhà của bạn:

Đèn lồng trong phong thủy

Treo đèn lồng màu đỏ với mục đích tăng cường địa vị danh tiếng được kích hoạt ở phương Nam – vùng danh tiếng.

Đèn lồng treo trước cửa mang lại năng lượng dương tích cực sẽ chiêu tài và thôi tài đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

Đèn lồng treo trong phòng ngủ với số lượng là hai chiếc sẽ tạo ra năng lượng cân bằng âm – dương.

Đèn pha lê trong phong thủy

Loại đèn pha lê này được sử dụng nhiều ở phòng khách. Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà, mà theo phong thủy phòng khách là trung cung của ngôi nhà chính vì vậy việc sử dụng đèn pha lê sẽ chiếu ánh sáng lan tỏa tới tất cả các khu vực khác, kèm theo đó là sự lan tỏa nguồn năng lượng dương cho toàn bộ ngôi nhà. Vị trí tốt nhất để đặt đèn pha lê đó là ở phía Tây nam của ngôi nhà.

Có thể hiểu như sau: nếu muốn đường công danh, sự nghiệp tốt đẹp thì nên chú trọng lắp đặt các loại đèn mang ánh sáng trắng, phù hợp với phương bắc được xem là cung sự nghiệp; Nếu muốn đường tài vận luôn may mắn thì chú ý phía Đông Nam và kết hợp với các loại đèn tụ quang có khả năng tích tụ ánh sáng; Củng cố đường quý nhân thì dùng các loại đèn kim loại và trang trí ở khu vực Tây Bắc, đây chính là vùng quý nhân trong phong thủy.

Cách bố trí đèn cho từng loại phòng

Việc bố trí đèn hợp lý không chỉ giúp căn nhà đẹp hơn mà còn mang lại may mắn.

Phòng ngủ

Trong phòng ngủ nên sử dụng loại đèn có chức năng điều chỉnh ánh sáng và lắp máy điều tiết ánh sáng, như vậy sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Số lượng đèn trong phòng ngủ thường là 1 và 6 sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

Đối với phòng ngủ của người chưa lập gia đình, có thể dùng ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 cái sẽ tăng cường vận đào hoa.

Lưu ý khi lắp đèn, không nên treo đèn ở phía trên của đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn chập chờn, gây cảm giác lo lắng và mệt mỏi. Mặt khác, không nên sử dụng loại đèn có kiểu dáng hình con vật.

Bởi theo quan niệm của phong thủy, sát khí của con vật sẽ mạnh hơn người gây nên khí trường trong phòng không cân bằng, khiến mọi người có cảm giác bất an, nặng nề.

Phòng đọc sách

Phòng đọc sách là nơi cần sự tập trung suy nghĩ và nghiên cứu, nên sử dụng ánh sáng màu trắng hoặc màu vàng, số lượng đèn có thể là 1 hoặc 4 bóng là tốt nhất. Với người học văn, có thể lắp thêm một chao đèn màu xanh giúp tăng thêm vận thế văn chương.

Phòng ăn

Phòng ăn là chỗ ăn uống và sum họp của gia đình, vì thế nên sử dụng dòng ánh sáng màu vàng và nên dùng loại bóng hình tròn. Ngoài ra, nếu có thể treo những bức tranh có ảnh đồ ăn như hoa, quả..trên tường sẽ góp phần tạo không khí vui vẻ và bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Phòng ăn không nên sử dụng đèn pha lê có nhiều bóng, hoặc những đèn màu phân tán, vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người nhà.

Bếp

Theo phong thủy, nấu nướng là quá trình gia công đồ sống thành đồ chín nên không có sức sống trong phòng bếp, vì thế nên dùng 1 hoặc 3 bóng đèn có ánh sáng màu trắng.

Phòng bếp là chỗ nấu nướng đồ ăn uống, do nấu nướng là quá trình gia công đồ sống thành đồ chín cho nên không có sự sống trong phòng bếp, vì vậy nên dùng 1 hoặc 3 đèn có ánh sáng màu trắng.

Trong gian bếp không nên dùng ánh sáng màu vàng bởi như thế sẽ khiến không khí trong bếp trở nên nặng nề, mệt mỏi.

Phòng khách

Phòng khách là không gian biểu tượng cho mối quan hệ giao tiếp và sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình, vì thế nên lựa chọn những màu ấm áp giúp không gian trở nên dễ chịu và thân mật hơn.

Hiện nay có rất nhiều người lắp đèn khảm vào trong trần nhà, khi sử dụng loại đèn này có thể lắp một kính sần dưới đèn sẽ khiến ánh sáng càng dịu dàng hơn.

Kiểu dáng đèn nên chọn hình tròn, số lượng là 6, 8, 10, 12, 16 sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, không nên dùng số lượng đèn là 3, 13 (biểu tượng của sự vất vả), 7 (biểu tượng tranh cãi), 14 (biểu tượng của sự chết chóc).

Ánh sáng trong không gian sống của các ngôi nhà hiện nay phụ thuộc nhiều vào việc lắp đặt và sử dụng đèn sáng, đèn trang trí. Việc chọn lựa các loại đèn sao cho phù hợp với túi tiền cũng như sở thích của mỗi gia đình hiện nay rất đa dạng. Nhưng việc lắp đặt chúng sao vừa đẹp mắt, vừa phù hợp với ngôi nhà mà còn phù hợp với phong thủy sẽ quyết định việc mang lại năng lượng và may mắn cho gia đình của bạn.

Tags: , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply