Phong thủy phòng tắm hóa dữ rước lành cho nhà ở - X.C.T


Nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” nghĩa là đặt khu phụ ở , nhìn về . Nếu khu phụ đặt tại , sẽ biến dữ thành lành.

Phòng tắm và phòng vệ sinh thường được gọi chung là khu phụ. Sau đây là một vài lưu ý khi bài trí khu vực này để tránh rước họa vào nhà.

1. Khu phụ nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”.

Nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” nghĩa là đặt khu phụ ở hướng dữ, nhìn về hướng lành. Nếu khu phụ đặt tại hướng dữ, sẽ biến dữ thành lành.

2. Không nên làm khu phụ quá bé hay quá to. Nếu quá bé sẽ khiến người sống trong nhà có cảm giác tù túng, còn nếu quá to thì lại tạo cảm giác bất an.

3. Không dưới gầm cầu thang. Theo phong thủy, nó có thể dẫn đến phụ nữ trong nhà bị vô sinh hoặc những đứa trẻ trong nhà sẽ trở nên khó bảo, nghịch ngợm. Cách hóa giải theo phong thủy là luôn đóng cửa ở phòng đó và trang trí bằng màu sắc phù hợp với khu vực bát quái.

4. Nên đặt khu phụ ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). Đồng thời, cũng cần phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của nam nữ chủ nhà. Tuyệt đối không đặt khu phụ ở hướng Nam

1 luu y phong thuy phong tam giadinhonline 1911 1608 1416451024714 Phong thủy phòng tắm hóa dữ rước lành cho nhà ở
Lưu ý tránh rước họa vào nhà. (Ảnh minh họa)

5. Không được đặt khu phụ ở trung tâm căn nhà: Nếu đặt khu phụ ở vị trí trung tâm sẽ phát sinh Thổ khắc Thuỷ. Bên cạnh đó, không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh từ trung tâm lan ra các phòng là điều không tốt.

6. Không cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh cũ: Mặc dù tiết kiệm được không gian nhưng lại phạm phải sai lầm phong thủy. Nhà vệ sinh là không sạch sẽ, cần phải tránh nằm gần kề phòng ngủ, càng không thể sửa thành phòng ngủ. Như vậy căn bản không phù hợp yêu cầu vệ sinh, thuỷ hoả bất dung.

7. Khu phụ không nên nằm ở cuối hành lang vì có hại cho sức khoẻ con người.

8. Khu phụ phải có cửa sổ, tốt nhất là đủ ánh sáng, không khí lưu thông để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

9. Khu phụ nên được đặt ở vị trí khuất, tuyệt đối tránh thẳng cửa vào.

10. Tránh đặt khu phụ ở gần bếp, vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa.

11. Không được đặt khu phụ gần khu vực thờ cúng.

12. Tránh làm hai cửa cho khu phụ vì theo phong thủy, nếu làm như vậy, tiền tài trong nhà sẽ chảy hết.

Tags: , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply