Phong thủy hàng rào: 5 điều cần phải nhớ để mang lại cát khí cho nhà - X.C.T

Nếu dùng tre, trúc hoặc các thanh gỗ ghép lại để làm phong thủy , không khí trong nhà và bên ngoài sẽ được trao đổi dễ dàng hơn, đồng thời chất liệu này cũng có tác dụng cản trở các luồng sát khí xâm nhập vào nhà.
hàng rào Phong thủy hàng rào: 5 điều cần phải nhớ để mang lại cát khí cho nhà

Nhà em có hoa vàng trước ngõ, tường thật là cao, có dây leo kín rào… Hàng rào không chỉ phân định lãnh thổ, bảo vệ khuôn viên mà còn làm duyên cho ngoại thất ngôi nhà. Dù nhà bạn theo phong cách cổ điển hay hiện đại, khi thiết kế hàng rào, bạn nên thuận theo những sau đây.

Nhà có rào, người sớm giàu

Phong thủy nhà ở từ xưa đã rất xem trọng bố cục tàng phong tụ khí của ngôi nhà để đem đến may mắn và thịnh vượng. Trong kiến trúc hiện đại ngày nay, tường rào chính là yếu tố phong thủy xây dựng tất yếu mà mọi căn nhà nên có. Nếu nhà bạn may mắn ở địa thế “có núi tựa lưng, có vật cản sát khí” thì tường rào lại càng hỗ trợ vận khí tốt hơn.

Đụng hàng rào, sát khí cũng hư hao

Sát khí từ bên ngoài đa phần xông vào nhà qua cửa chính. Nếu trước sân có hàng rào, sát khí sẽ bị chặn lại và phân tán, ít gây hại cho ngôi nhà. Khi làm cổng hàng rào, bạn không nên đặt song song với cửa chính. Hai vị trí này tốt nhất nên lệch nhau để sát khí không thể trực tiếp xông thẳng vào cửa chính, thậm chí bị đứt gãy hoặc biến hóa thành cát khí mang đến hưng vượng cho ngôi nhà.

Xây rào chớ dại xây cao

Hàng rào bao quanh vườn nhà xây cao có thể cản gió, cản sát khí tốt hơn nhưng đồng thời cũng cản trở sự lưu thông không khí. Nếu hàng rào cao hơn cửa chính, trường khí tốt sẽ bị cản trở, không thể đi vào nhà trong khi khí xấu khó bị đào thải ra ngoài. Hàng rào quá cao, mất cân đối với ngôi nhà sẽ khiến trường khí bên trong bị ngăn cách với trường khí tự nhiên bên ngoài, làm tụ nhiều khí chết trong nhà.

Độ cao thích hợp của hàng rào phụ thuộc vào độ rộng của sân, vườn. Tuy nhiên, tốt nhất hàng rào vẫn không nên cao vượt quá độ cao của cửa chính.

Nghĩ cho thấu đáo kiểu rào

Khuôn viên trồng hoa hoặc sân vườn nhỏ trước nhà có thể thay thế minh đường trong phong thủy. Do đó, hàng rào dạng hình vuông hay chữ nhật với các cạnh song song với các mặt của ngôi nhà là tốt nhất. Trong , nếu tường rào không ngay ngắn thì trường khí tích tụ không thể cân bằng, khó trở thành cát khí hỗ trợ cho gia chủ. Nếu nhà có nông trại hoặc sân vườn quá rộng khiến hàng rào cách xa cửa chính thì không nhất thiết phải thuận theo quy tắc trên.

Hàng rào tre, trúc, gỗ

Dù tác dụng giúp tàng phong tụ khí kém hơn so với hàng rào xây bằng gạch và xi măng, hàng rào làm bằng tre, trúc hay gỗ vẫn có giá trị riêng của nó. Khi sân vườn quá nhỏ, cấu trúc của hàng rào sẽ hạn chế sự lưu thông không khí. Nếu dùng tre, trúc hoặc các thanh gỗ ghép lại để làm phong thủy hàng rào, không khí trong nhà và bên ngoài sẽ được trao đổi dễ dàng hơn, đồng thời chất liệu này cũng có tác dụng cản trở các luồng sát khí xâm nhập vào nhà.

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply