Phòng tắm bố trí hợp phong thuỷ gia đình thịnh vượng - X.C.T

Bố trí phòng tắm không hợp lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình, gây ra nhiều mùi khó chịu trong phòng và làm giảm vận may của gia chủ.

Bên cạnh phòng khách, phòng ngủ thì phòng tắm không thể thiếu đối với tổng quan căn nhà. Theo quan niệm phong thủy, sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng tắm.

Tuy nhiên, bố trí phòng tắm không hợp lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình, gây ra nhiều mùi khó chịu trong phòng và làm giảm vận may của gia chủ.

Dưới đây là một số bí quyết , hy vọng có thể giúp gia đình bạn tránh họa, tăng vận may và sức khỏe, mời các bạn tham khảo:

1. Vị trí đặt phòng tắm

Phòng tắm thường là nơi không sạch sẽ so với các khu vực khác trong nhà. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, nhà tắm nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” (Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt). Các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Phòng tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

bo tri phong tam hop phong thuy 3 1 Phòng tắm bố trí hợp phong thuỷ gia đình thịnh vượng
Vị trí phòng tắm rất quan trọng với căn nhà

Đặc biệt phòng tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính, vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Vì phòng tắm gắn liền với nước (Thủy) nên cũng sẽ không tốt nếu chúng ta bố trí phòng khách gần ngay bếp bởi tính “Hỏa” của khu vực này. Ngoài ra, phòng tắm cũng không nên được bố trí gần phòng thờ.

2. Ánh sáng và không khí lưu thông

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp và rửa xả những thứ xú uế. Do vậy, căn phòng nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, vừa cung cấp đủ ánh sáng vừa giúp không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì trong sạch.

3. Vị trí gương

Theo phong thủy, gương không được đặt đối diện với cửa ra vào bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác, bất an và khó ngủ cho gia chủ.

4. Nguyên tố mộc trong phòng tắm

Theo nguyên lí tương sinh, ta có thế áp dụng màu sắc và chất liệu mang tính Mộc thì căn phòng sẽ hài hòa, đẹp hơn. Màu xanh lá cây hay chất liệu gỗ sẽ cực kì tốt cho thiết kế phòng tắm và mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái cả ngày.

5. Mùi hương

Trong phòng tắm, ta có thể tạo những mùi hương thoang thoảng dễ chịu như mùi từ cam, chanh, hoa hồng,… Điều này vừa khử được mùi khó chịu nếu có mà vừa làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ.

Tags: , , , , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply