Những yếu tố căn bản để có một ngôi nhà hợp phong thủy - X.C.T

Một ngôi nhà hợp phong thuỷ cần có phần thoáng mát, kích thước của cửa phải tỷ lệ thuận với mặt tiền của ngôi nhà để tạo sự hài hoà. Một hàng hiên thoáng mát trước cửa hay một tấm thảm tươi sáng là ý tưởng không tồi để chào đón những vị khách tới thăm đấy.

Bạn đang có ý định xây dựng, tu sửa lại nhà cửa, đừng bỏ lỡ những điều dưới đây nếu muốn sở hữu một không gian sống hợp phong thuỷ.

Lối vào nhà thông thoáng

Trong phong thuỷ, lối dẫn vào cửa chính của một ngôi nhà là nơi dịch chuyển qua lại của các dòng khí cả tốt lẫn xấu. Vì thế, để không cản trở dòng dịch chuyển tự nhiên thì khu vực lối vào phải luôn giữ được sự thông thoáng và không để bất kỳ vật nào cản đường. Ngoài ra, cửa ở lối vào không được để rỉ sét hay xuất hiện những vết nứt vỡ, loang lổ… tốt nhất là gia chủ nên đảm bảo một lối dẫn vào nhà xanh mát, thoáng đãng và có đầy đủ ánh sáng.

170840 phong thuy cua chinh Những yếu tố căn bản để có một ngôi nhà hợp phong thủy

Ngoại thất hợp phong thuỷ:

Trong khi thiết kế xây dựng cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ để được tư vấn kỹ về việc lựa chọn màu sắc nội ngoại thất, số lượng cửa sổ, hướng đặt cửa chính để tạo các nguồn vượng khí cho ngôi nhà. Ví dụ: Nếu nhà của bạn được xây dựng gần đường sắt hoặc toạ lạc ngay vị trí ngã ba đường hay sân sau dốc… những điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và gây bất lợi về sức khoẻ cũng như tài vận bởi những vị trí này dễ gây nên những luồng khí xung khắc. Trong trường hợp này, gia chủ cần nhờ đến sự trợ giúp của những chuyên gia phong thuỷ để có những biện pháp hoá giải tốt nhất.
Cửa chính thoáng mát:

Một ngôi nhà hợp phong thuỷ cần có phần cửa chính thoáng mát, kích thước của cửa phải tỷ lệ thuận với mặt tiền của ngôi nhà để tạo sự hài hoà. Một hàng hiên thoáng mát trước cửa hay một tấm thảm tươi sáng là ý tưởng không tồi để chào đón những vị khách tới thăm đấy. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý tuyệt đối không xây nhà vệ sinh, chân cầu thang hay treo gương đối diện cửa chính, khung cửa sổ đối diện cửa ra vào cũng là một trong những yếu tố gây nên sự thất thoát nguồn vượng khí.
Nguồn khí:

Khi thiết kế nhà ở gia chủ cần đảm bảo các nguồn khí được đối lưu liên tục, tránh sự ứ đọng bởi tác động của các vật cản khác. Đảm bảo được nhà cửa luôn thoáng mát thơm tho và đầy đủ ánh sáng không chỉ đảm bảo sức khoẻ của các thành viên trong gia đình mà còn mang lại sự cho gia chủ.
Bố trí phòng ở hợp lý:

Trong phong thuỷ nhà ở, chất lượng của một ngôi nhà còn phụ thuộc rất lớn ở tam hợp, nghĩa là phòng ngủ – phòng bếp – nhà tắm cần phải hài hoà cả về chức năng vẫn vị trí. Bạn cần phải đảm bảo được việc bố trí phù hợp phong thuỷ được tiến hành đồng thời trên cả ba không gian để không kìm hãm sự phát triển.

Tags: , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply