Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh - X.C.T

Chú ý đến phong thủy khi bài trí nhà cửa là một biểu hiện tích cực, tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi áp dụng các nguyên tắc phong thủy bởi nếu không tìm hiểu kĩ hoặc nghe một số lời đồn thổi, cách làm của bạn có thể phản tác dụng.

Không tùy tiện khi bài trí yếu tố nước phong thủy

Nước là yếu tố phong thủy giúp thu hút tài lộc trong nhà. Nhưng nhiều gia chủ cho rằng, để nước ở vị trí nào trong nhà cũng có thể phát huy được hiệu quả phong thủy. Đấy chính là sai lầm tồi tệ nhất bởi nước sẽ thu hút các nguồn năng lượng cực mạnh nên nếu đặt nước vô tội vạ, sẽ đi kèm theo đó là nhiều rủi ro cho gia chủ.

Một quan niệm sai lầm khác là đặt chậu nước trong phòng ngủ sẽ giúp bền chặt tình cảm vợ chồng. Sự thật, nếu để nhiều nước trong phòng ngủ, tình cảm vợ chồng có thể bị chia rẽ. Thế nên cần tránh tất cả những yếu tố liên quan đến nước, kể cả tranh ảnh, hình vẽ về nước, về biển trong phòng ngủ của vợ chồng.

Kết hợp không đúng 5 nguyên tố phong thủy

5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thường được chú ý khi bài trí nhà theo phong thủy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng cho đúng. Nhiều quan niệm phong thủy cho rằng, khu vực hướng Nam của ngôi nhà bị chi phối bởi yếu tố lửa, nên tại góc này họ thường để nến đỏ hay đèn điện. Trên thực tế, việc bổ sung thêm lửa vào khu vực mang yếu tố Hỏa sẽ khiến các nguồn năng lượng xung quanh bị đốt rụi đi, thậm chí, các tai ương liên quan đến lửa cũng kéo đến.

1381225207 33 Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Đặt gương đối diện với cửa trước

Những phương pháp giải trừ phong thủy như dùng gương bát quát phản chiếu để làm suy yếu mũi tên độc hay đặt gương ở mặt trong của cánh cửa phòng tắm giúp giữ năng lượng tiêu cực không xâm nhập vào nhà đều là những quan niệm sai lầm. Một sai lầm khác là cách đặt gương đối diện với cửa trước, cách làm này có thể khiến những năng lượng tích cực bị thất thoát ngay lập tức khi đang cố gắng xâm nhập vào trong nhà bạn.

Giường ngủ ở “vị trí quan tài”

Nhiều gia đình có diện tích nhà quá bé và chỉ có một cách để kê giường ngủ, nếu vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì đó là một điều không tốt, trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Bạn nên treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa để hóa giải.

Sử dụng màu sắc kích hoạt nguồn năng lượng

Nhiều gia chủ hiểu sai rằng, màu sắc có thể kích hoạt các nguồn năng lượng nhưng thực chất, màu sắc chỉ là yếu tố bổ trợ để giúp gia tăng năng lượng tích cực, nếu muốn kích hoạt các nguồn năng lượng, bạn nên sử dụng các đồ trang trí, đồ nội thất tương ứng. Chẳng hạn, nếu muốn tăng tính Mộc trong phòng thì gia chủ nên sắm sửa các đồ nội thất bằng gỗ thay vì chỉ sơn phòng màu nâu kem, sử dụng đồ màu nâu.

Vị trí phòng tắm

Nếu đang xây nhà thì hãy chú ý đến vị trí phòng tắm của gia đình. Các chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng không nên để cửa phòng tắm hướng trực tiếp ra cửa trước, hơn nữa cũng cực kì cấm ki để phòng tắm trên đầu nhà bếp. Những ô uế của phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng lửa thu hút tài lộc của nhà bếp.

1417598318 bathrooms 227 small Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Tràn ngập vật dụng phong thủy

Thay vì mua hàng tấn đồ trấn an phong thủy, bạn nên chọn một phương pháp đúng đắn, phù hợp với riêng mỗi gia đình.

(Theo Khám phá)

Tags: , , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply