Những kiêng kị phong thủy đối với hệ thống cửa trong nhà ở - X.C.T

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, phải mang lại cảm giác hài hoà, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ.

Cửa chính và cổng tránh tạo thành một đường thẳng

Cổng và cửa chính ngôi nhà thành một đường thẳng, theo phong thủy là có sát khí, không có lợi cho người ở.

Thông thường, cửa, cổng như vậy dễ để người ngoài dò xét nội tình bên trong căn nhà. Cho nên, người xưa thường làm cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo. Ngày nay, đất chật người đông, nhiều nhà không có cổng, chỉ có cửa chính ra vào.

Theo phong thủy thì nên thiết kế cánh cửa đẩy vào trong, cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn, còn có hàm ý như đón mòi khách vào nhà, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.

Cửa trước và sau tránh đối diện

Nếu phạm điều này, sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước sẽ thoát hết ra cửa sau. Mặt khác, tuy gió thông mát mẻ nhưng rất nguy hiểm, dễ gây “phản gió” làm tổn hại đến sức khỏe.

Một ngôi nhà tụ khí, đường lốiđi quanh co sẽ tạo sự ấm áp, hòa hoãn và khí tốt lành, may mắn. Nó có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may, sự thịnh vượng. Nếu ngôi nhà có mở cửa sau thì cửa này phải đặt so le với cửa trước để khí lưu thông trong nhà từ trước ra sau dích dắc theo hình chữ “S”, khí sẽ tụ lâu trong không gian sống.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà

Cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà, không nên xông thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, sinh ra âm khí nặng nề.

Cửa bếp và cửa nhà kho tránh đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, phải mang lại cảm giác hài hoà, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ.

Nước, lửa trong căn bếp cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm, đặc biệt là khả năng xảy ra sự cố rò ri khí ga và cả khí than bếp. Bởi vậy, cửa bếp và phòng ngủ phải so le và nên cách xa nhau.

Cong cua phong thuy cong cua phong thuy cua cong phong thuy xay nha xay nha theo phong thuy3 Những kiêng kị phong thủy đối với hệ thống cửa trong nhà ở

Cửa nhà kho cũng vậy. Đây là nơi chứa mọi tạp chất. Khi mở cửa này, hơi ẩm mốc sẽ tràn thẳng vào cửa phòng ngủ. Đó là điều tối kỵ.

Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh tránh đối diện nhau

Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi vi khuẩn và không khí bẩn trú ngụ. Nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện

Phòng ngủ là nơi nghi ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi người nhà, khách khứa thường xuyên ra vào. Cửa chính trực xung với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh, không tốt cho sức khỏe.

Cửa gian bếp không đối diện với cửa chính

Gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có của một gia đình theo quan niệm “Di thực vi tiên”, nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ lọt hết ra ngoài.

Kiêng kỵ với cửa phòng thờ

Trong trường hợp nhà có phòng thờ, cần lưu ý không để cửa vào phòng thờ đâm ngang hông hoặc đi vào từ sau lưng bàn thờ, như vậy sẽ làm mất đi sự thiêng liêng của khu vực này.

Tags: , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply