Những đồ vật tuyệt đối không nên để trong phòng tắm - X.C.T

Để bộ son phấn trong có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong những buổi sáng bận rộn, nhưng bạn cần biết nhiệt độ cùng độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của các loại mỹ phẩm lẫn đồ makeup. Nên giữ chúng ở một nơi mát mẻ, khô ráo nếu muốn sử dụng được lâu.

Phòng tắm là môi trường cho vi khuẩn và độc tố có hại phát triển có thể làm hư hại các sản phẩm mà ta thường sử dụng.

Phòng tắm là “trung tâm hoạt động” của bạn vào buổi sáng, là nơi lưu giữ tất cả các cần thiết. Tuy nhiên đây cũng là môi trường cho vi khuẩn và độc tố có hại phát triển. Ngoài ra, môi trường ấm áp, ẩm ướt của phòng tắm có thể làm hư hại các sản phẩm mà ta thường sử dụng.

1463884182 banchai Những đồ vật tuyệt đối không nên để trong phòng tắm

Hầu hết mọi người đều để bàn chải chà răng trong phòng tắm. Nhưng các nhà khoa học cảnh báo rằng, thói quen này đem lại nguy cơ cho người sử dụng, đặc biệt là nếu bạn ở trọ chung với người khác. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quinnipiac (Mỹ) tìm thấy dấu vết của chất thải vệ sinh trên 60% số bàn chải đánh răng giữ trong phòng tắm dùng chung, bất kể cách bàn chải được lưu trữ. Và đậy nắp bồn vệ sinh khi xả nước cũng không giúp ngăn chặn các vi khuẩn đường ruột phát tán. Sử dụng hộp đựng bàn chải đánh răng chỉ càng thúc đẩy vi khuẩn tăng trưởng do bàn chải không kịp khô sau mỗi lần sử dụng. Cách tốt nhất là để cho bàn chải khô tự nhiên trong một căn phòng khác của ngôi nhà.

Các loại thuốc uống

Nhiệt độ thay đổi thườ ng xuyên cùng độ ẩm cao có thể làm cho các loại thuốc cảm, thuốc ho, kháng sinh hay thuốc tránh thai… mất dần dược tính, thậm chí bị vô hiệu hóa trước khi hết hạn sử dụng. Nếu muốn, chỉ giữ băng keo cá nhân, băng gạc và kem đánh răng ở tủ thuốc trong phòng tắm. Các loại thuốc chuyên dụng nên được bảo quản ở nơi khô thoáng như tủ quần áo, hay tủ bếp (tránh xa bếp lò, bồn rửa hay vật dụng tỏa nhiệt).

Môi trường ẩm ướt có thể khiến những lưỡi dao kim loại bị ôxy hóa và rỉ sét. Trừ khi chúng được niêm phong trong một gói kín, nếu không bạn cần tìm một nơi mới khô ráo hơn cho đồ cạo râu.

Để bộ son phấn trong phòng tắm có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong những buổi sáng bận rộn, nhưng bạn cần biết nhiệt độ cùng độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của các loại mỹ phẩm lẫn đồ makeup. Nên giữ chúng ở một nơi mát mẻ, khô ráo nếu muốn sử dụng được lâu.

Dụng cụ trang điểm không được bao bọc dễ nhiễm khuẩn từ nhà vệ sinh khi bạn xả nước. Thậm chí nếu bạn giữ chúng bên trong một ngăn kéo, cọ trang điểm vẫn sẽ không tồn tại được lâu cùng môi trường ẩm ướt của phòng tắm. Độ ẩm không khí giúp vi khuẩn phát triển, thậm chí có thể gây ra nấm mốc trên cọ. Vì vậy, nên để chung cọ cùng đồ trang điểm trong phòng ngủ.

Lọ nước hoa yêu thích của bạn có thể chuyển sang một mùi khó chịu nếu được giữ trong phòng tắm quá lâu. Nhiệt độ và hơi nước sẽ làm cho nước hoa bị chua đi nhanh chóng. Bạn nên giữ chúng trong một ngăn kéo hoặc trên kệ trong phòng ngủ, nơi có nhiệt độ tương đối ổn định và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bao cao su

Các tủ thuốc gia đình có vẻ thuận tiện, kín đáo để cất trữ bao cao su, nhưng tốt hơn, chúng nên được giữ trong ngăn kéo cạnh giường ngủ của bạn. Tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm có thể làm cao su “biế n chấ t” theo thời gian, hiệu quả sử dụng vì thế sẽ giả m.

Nữ trang

Giống như dao cạo, đồ trang sức cũng bị ảnh hưởng xấu bởi độ ẩm. Những loại thông dụng với chốt khóa kim loại hay nam châm có thể bắt đầu rỉ sét. Sản phẩm từ bạc nguyên chất cũng sẽ bị xỉn màu nhanh hơn so với khi được giữ trong hộp đồ trang sức tại một căn phòng khô thoáng.

Tags: , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply