Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ - X.C.T

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng vì đó là nơi để bạn nghỉ ngơi lấy lại sức sau ngày làm việc vất vả, đồng thời để làm việc trong ngày tiếp theo. Theo phỏng thủy, khá nhiều điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua.

1. Cửa phòng tắm/ nhà vệ sịnh đối diện với cửa phòng ngủ

1 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Bạn có thể bị hấp thu nguồn năng lượng tiêu cực từ phòng tắm/nhà vệ sinh vì đây là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu.
2. Không kê giường ngủ đối diện cửa phòng

2 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau. Vì vậy, bạn nên bài trí để tránh lỗi này.

3. Giường ngủ đối diện với gương soi

4 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu. Hãy xem hình minh họa bên trên để biết rõ vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

4. Giường ngủ bên dưới thanh xà nhà

5 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên và luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng.
5. Góc nhọn đối diện với giường ngủ

6 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện. Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

6. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn. Vì vậy, tốt nhất và dễ dàng nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

7. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu

8 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung. Vì vậy, hãy di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu tâm đến các lưu ý phong thủy với từng vị trí cụ thể.

8. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

9 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Đây là một trong những tối kỵ mà bạn cần phải tránh. Nên bố trí lại một trong hai để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

9. Không có điểm tựa vững chắc cho đầu giường

10 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

10. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

11 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn, bên cạnh đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

11. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

12 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu vì vậy, không lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn.

12. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

13 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Phòng tắm/nhà vệ sinh, bếp ngủ là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.
13. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

14 Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Tuy nhiên, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.
(Theo Tổng hợp)

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply