Những cách làm tăng vượng khí cho nhà ở - X.C.T

Chủ nhà sẽ cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái khi sống trong ngôi nhà có nhiều khí tốt. Bởi vậy, để tránh nhà ở bị suy yếu khí tốt bạn cần lưu ý những điểm liên quan đến phong thủy sau đây.

ge001pagespeedcedsm5abvbl2002167 3c33 Những cách làm tăng vượng khí cho nhà ở

Theo , xác định tâm ngôi nhà rất quan trọng (Ảnh minh họa)

Phong thuỷ nhà ở tốt hay xấu đều dựa vào gốc toạ độ là trạch tâm nhằm xác định phương vị và luận bần cát hung bởi trung tâm của nhà ở chính là “trạch tâm”, tượng trưng cho Thái cực. Theo phong thuỷ truyền thống, trung tâm của nhà ở chính là điểm ngưng tụ sinh khí, cũng là điểm tích tụ vượng khí. Bởi vậy, cần hết sức chú trọng cũng như bảo vệ vị trí này, không được huỷ hoại, cũng không được làm ô nhiễm. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm:

– Tại trung tâm không được đặt nhà vệ sinh, phòng tắm hay rãnh nước thải. Cùng với đó, nhà bếp, lối đi, hành lang, cầu thang cũng nên tránh đặt tại đây. Tốt nhất nên đặt ở đây một chậu hoa tươi, bên trên treo những nút dây nghệ thuật.

Ngôi nhà hình vuông, hình chữ nhật và những hình cân đối khác đều có lợi cho sự lưu động của khí, về cơ bản nhà ở đều được thiết kế theo những hình này. Thời xưa, nhà ở đa phần đều có kết cấu mái nhà rộng, do đó xà nhà chính là trạch tâm. Hiện nay, nhà ở thường có kết cấu mái bằng, có lồi có lõm chứ không thiết kế theo kiểu xưa vì vậy hình thành một phương pháp xác định trạch tâm mới, đại thể như sau:

– Nguyên tắc thông thường là “lấy lồi bồi lõm”, điều chỉnh mặt bằng nhà ở sao cho cân bằng do đó hình thành một hình chữ nhật giả tưởng để xác định một trạch tâm.

– Dựa vào sơ đồ mặt phẳng nhằm xác định trạch tâm. Ban công có thể xử lý theo ba trường hợp:

+ Có thể không cần thiết đưa vào sơ đồ nếu ban công nhỏ.

+ Đưa vào sơ đồ nếu ban công rộng.

+ Dù lớn hay nhỏ cũng phải đưa vào sơ đồ nếu ban công bị cửa sổ bít lại.

Nếu xây thêm gần phòng chính, dù đó là phòng ngủ hay phòng bếp, nhà vệ sinh thì đều cần phải đưa vào sơ đồ.

– Nhà ở khu cao tầng thì lấy điểm trung tâm của một nhà để xác định điểm trung tâm của các tầng trong cả toà nhà, trừ lối đi. Bởi lối đi thường được thiết kế dưới mái vòm. Tầng một không nhất thiết phải làm mái vòm, phòng ở bên trên mái vòm phải được tính trong diện tích của hành lang.

– Căn hộ hình đa giác thì có thể căn cứ vào quy tắc tìm trọng tâm để xác định điểm trung tâm chung, hay có thể căn cứ vào đặc điểm thông gió và ánh sáng của căn hộ kiểu mới này nhằm phân biệt từng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, từ đó xác định điểm trung tâm. Tất nhiên căn nhà hình chữ nhật cũng cho phép làm như vậy.

Phong thuỷ cho rằng, thích hợp nhất là thiết kế phòng khách hay phòng sinh hoạt chung ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Bởi đây là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, nó tượng trưng cho địa vị và quyền thế, do đó là nơi thích hợp để các thành viên trong nhà đoàn tụ, trò chuyện, vui chơi hoặc nghỉ ngơi.

(Theo CafeLand)

Tags: , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply