Nhà tắm đặt sai hướng dễ khiến gia chủ rước họa vào thân - X.C.T

Theo quan niệm phong thủy, tuyệt đối không nên đặt giữa trung tâm ngôi nhà, không đặt đối diện cửa chính, nhà bếp…

Vai trò và giá trị của nhà tắm trong nhà là điều mọi gia chủ không thể xem nhẹ. Một khi đã vô tình đặt , hãy hóa giải ngay để đảm bảo cho gia đình.

1. Nhà tắm rất kỵ hướng Bắc, Đông Bắc

Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, nhà tắm, nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Vì thế, dù là nhà chung cư hay nhà xây, nhà tắm, khu vệ sinh cũng đều tối kỵ hướng Bắc hoặc Đông Bắc.

Hai hướng này được gọi là Hậu quỷ môn, đặt nhà tắm vào đúng hướng này sẽ sinh ra “thổ khắc thủy”, khiến cả ngôi nhà phạm phong thủy, từ đó khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên ốm đau bệnh tật, đặc biệt là người già.

Nhà tắm cũng không nên đặt ở hướng Nam hay Tây Nam vì hướng này có hỏa khí nặng.

1 1477890194030 0 0 683 1100 crop 1477899223963 Nhà tắm đặt sai hướng dễ khiến gia chủ rước họa vào thân
Dù có bỏ bao nhiêu tiền ra để sửa một cái nhà tắm đẹp nhưng một khi đã phạm phong thủy, đẹp cũng chả ích gì. Ảnh minh họa.

2. Hướng nào tốt nhất cho nhà tắm?

Theo quan niệm phong thủy, nhà tắm tuyệt đối không nên đặt giữa trung tâm ngôi nhà, không đặt đối diện cửa chính, nhà bếp…

Vị trí lý tưởng luôn là khu vực bên hông trái hoặc phải nhà ở và hướng tốt nhất là chính Đông hoặc Đông Nam. Hai hướng này đều có hành mộc, thủy có thể sinh mộc, thủy khí của nhà vệ sinh sẽ khiến cho mộc khí trong ngũ hành ở hướng Đông hoặc Đông Nam luôn vượng.

Tuy nhiên, khi chọn hai hướng trên, cũng cần phải tránh đặt theo phương vị tương xung với năm sinh của gia chủ. Ví dụ như người tuổi Mão phải tránh đặt ở phía Đông…

Hai vị trí nói trên trong nhà luôn hướng về phía mặt trời, có tác dụng giúp cho nhà tắm luôn khô ráo, thoáng mát.

Dù vậy, có một lưu ý nhỏ là, do nước dùng cho bồn cầu và nước thải từ việc tắm rửa hằng ngày chảy xuống cống, trong khi mộc lại hướng lên trên, vì thế trong nhà tắm nên trồng một cây xanh có độ cao hoặc đặt một chiếc bàn gỗ nhỏ để cân bằng phong thủy.

3. Những chú ý về thiết kế kiểu dáng cho nhà tắm

Thủy là yếu tố chính bên trong nhà tắm nên đây sẽ là nơi nhiều nước nhất trong nhà. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng khí.

Chính vì lẽ đó, các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, phải đảm bảo nhà tắm luôn được khô ráo, thông rõ, tốt nhất nên có cửa sổ để thông khí. Nếu không có cửa sổ, nhất định phải có quạt thông gió.

Nếu như có đủ không gian, nên làm nhà tắm rộng rãi một chút để tránh việc ngưng tụ khí ẩm ướt, ảnh hưởng đến phong thủy, gây tổn hại cả về sức khỏe và tài vận của chủ nhà.

Nhà tắm tối kỵ với các thiết kế méo mó, ba góc, không vuông vắn. Một nhà tắm hoàn hảo cần đặt đúng vị trí, phương hướng, thiết kế vuông vức, mặt sàn thấp hơn mặt sàn nhà, phòng ngủ chứ tuyệt đối không được cao hơn mặt bằng trong nhà.

Nguyên nhân là bởi nước chảy xuống bên dưới, những chỗ trũng thấp hơn. Theo quan niệm phong thủy, nếu thường xuyên sống trong ngôi nhà có nhà tắm cao hơn sàn phòng ngủ, phòng khách, cả gia đình sẽ bị dìm trong nước, ắt sẽ sinh bệnh.

Tags: , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply