Nhà không vuông vắn, thò thụt ảnh hưởng đến vận may của gia chủ - X.C.T

Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà không vuông vắn, chỗ thò ra thụt vào sẽ mang đến tâm trạng tiêu cực cũng như ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không khó để bắt gặp những căn nhà với thiết kế không vuông vắn. Theo , một ngôi nhà không vuông vắn, thò thụt sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ

Thời cổ đại, người Trung Quốc rất coi trọng sự vuông vắn vì nó có thể giúp chủ nhà mang lại giàu sang và may mắn, vì vậy một ngôi nhà thiết kế kiểu hình vuông là lựa chọn hàng đầu. Theo nhà ở, một ngôi nhà không vuông vắn, chỗ thò ra thụt vào sẽ mang đến tâm trạng tiêu cực cũng như ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà.

phong thuy nha o 22102.jpg Nhà không vuông vắn, thò thụt ảnh hưởng đến vận may của gia chủ
Theo phong thủy nhà ở, nhà thò thụt sẽ mang đến tâm trạng tiêu cực và kém may mắn

Lành dữ của mặt lồi

Chỗ lồi ra ở phương vị nào đó của nhà, ảnh hưỏng lớn nhất có 6 điểm: Nhà hướng Nam, nếu hướng Nam lồi ra là dữ; phía Đông Nam của nhà lồi là lành; hình của nhà ở phương vị phía Đông lồi ra là lành; góc nhà Tây Bắc lõm vào – không lành; hình của nhà ở phía Tây lồi ra là lành; hình của nhà phía Nam lồi ra dữ; hình của nhà ở phía Bắc lồi ra lành.

Lành dữ của mặt lõm

Phương vị nào đó của nhà có hiện tượng lõm vào, có 7 điểm ảnh hưởng nhất, cổ nhân có câu “Tường nhà 7 lõm, 7 hàng đều thực”: Phía Tây Bắc của đất xây nhà lõm vào, tổn thất khí quí; hình nhà 4 phía đều có chỗ thiếu – đại dữ; hình của nhà nếu có lõm vào cả hai hướng Nam, Bắc – dữ; hình của nhà nếu có hướng Đông, Tây đều lõm vào – lành; hình của nhà nếu phía Đông lõm vào – dữ; hình của nhà có phía Tây lõm vào – dữ; hình nhà phía Đông Nam lõm vào – dữ.

Lành dữ của góc nhọn bắn phá

Trong quan niệm truyền thống Trung Quốc, đặc biệt nhạy cảm với góc nhọn, phong thủy học gọi là “góc nhọn bắn phá”, điều này sẽ dẫn đến bất an, nhà tan cửa nát, bệnh tật thường đến… Trung Quốc là dân tộc tôn thờ “tròn” và “vuông”, cho nên đại bộ phận vật dụng cụ, đều lấy hình “tròn” và “vuông” để làm chứng. Hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên, viên mãn, hơn nữa lại “tròn” đều, không góc, không có chỗ nào có góc nhọn bốn phía, cho nên rất được hoan nghênh.

Nguyên nhân hình “vuông” được hoan nghênh, chủ yếu là vì nó có bốn bề phẳng, vững chắc, tạo cảm giác vững vàng đáng tin cậy. Hình vuông tuy có góc, nhưng toàn là góc vuông, không có góc nhọn cho nên không thể gây hại như góc nhọn bắn phá.

Kiến trúc có phương vị, ô nhỏ hình dáng lồi ra và lõm vào, đều ảnh hưởng đến phong thủy

Còn với hình tam giác, vì mỗi bên đều có góc nhọn (góc nhỏ hơn 90 độ), mà lực sát thương của góc nhọn ác liệt hơn góc tù nhiều, có thể nói, góc càng nhọn thì lực sát thương càng lớn. Vật kiến trúc truyền thống Trung Quốc và dụng cụ vật dụng ít khi có hình tam giác, điều đó chứng minh những điểm nêu trên không phải là không có căn cứ. Vì thế khi làm nhà, nên chú ý phụ cận chung quanh xem có góc nhọn bắn phá không.

Góc nhọn bắn phá, có nhiều loại, mà bắn phá cửa chính là dữ nhất. Theo thuyết phong thủy học, góc nhọn bắn phá cửa chính là sẽ dẫn đến hậu quả khá lớn như bệnh tật thường xuyên, thậm chí nhà tan cửa nát.

có góc nhọn

Có thể sử dụng bốn phương pháp để hóa giải. Thứ nhất, treo đầu dã thú – đầu dã thú rất ít thấy, đó là mảnh gỗ rộng tám tấc với một thước hai chiều cao, trên đó vẽ đầu dã thú đang há mõm. Phương pháp này không phức tạp, chỉ cần đem đầu thú treo lên đối diện thẳng với góc nhọn, là có thể hóa giải, nhưng khi treo phải cẩn thận, không được đóng đinh vào mặt thú.

Thứ hai, treo gương lõm – gương lõm còn gọi là gương võng tâm, gương này có thể mua được ở những nơi bán đồ thờ cúng, vì rất phổ biến. Gương lõm có cấu tạo đặc biệt, cho nên các vật qua gương nhìn thấy mọi sự vật, mọi sự trái phải, trên dưới đều ngược lại hết, sau đó phản xạ trở về, có tác dụng vừa tiêu trừ, vừa đánh nên được gọi là công cụ tốt nhất để bắn phá. Phương pháp treo gương lõm rất đơn giản, chỉ cần đóng đinh treo lên tường đối chiếu với góc nhọn là được.

Thứ ba, lấy tấm chắn che, đây là phương pháp rất đơn giản, chủ yếu là nhìn rõ nơi góc nhọn bắn phá, dùng tấm gỗ che chắn.

Thứ tư, dùng bể cá để hóa giải, có thể đặt bể cá đối chiếu với góc nhọn như thế sẽ có hiệu quả chuyển họa thành lành. Bể cá làm bằng kính còn tấm kính hoặc nhôm gắn biên, có tác dụng phản xạ giống như gương Bát quái.

Góc nhọn là vật sắc, thuộc Kim dùng bể cá để hóa giải góc nhọn chủ yếu là Kim sinh Thủy, nguyên khí Kim sẽ bị tổn hại lớn, nói cách khác là nước trong bể cá tiêu diệt góc sắc nhọn của góc nhọn, dùng bể cá để hóa giải sự bán phá của góc nhọn, có thể yên tâm, hơn nữa lại mỹ quan mát mắt không rõ vết tích hóa giải vô hình. Dùng bể cá để hóa giải sự bán phá của góc nhọn, thì nên nuôi 6 con cá, trong đó 5 con màu đen 1 con màu đỏ.

Tags: , , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply