Nhà càng thông thoáng, tài lộc càng nhiều - X.C.T

Những ảnh hưởng tiêu cực này sẽ dẫn đến những điều thiếu cho gia chủ mà ta thường gọi là “vận rủi”.

Sự bừa bộn trong bài trí đồ đạc, vật dụng sinh hoạt lâu ngày bám đầy bụi bẩn là những nguồn sinh sát khí, cản trở trường vào nhà.

Trường năng lượng tích cực khi không được luân chuyển trong một không gian thông suốt, chúng dễ bị phản xạ, triệt tiêu và gây nên sự hỗn loạn từ trường, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến , thần kinh của người sống trong không gian đó. Những ảnh hưởng tiêu cực này sẽ dẫn đến những điều thiếu may mắn cho gia chủ mà ta thường gọi là “vận rủi”.

Phòng chứa đồ

Hiện nay, hầu hết các nhà xây mới đều có phòng chứa đồ, với các nhà xây cũ trước đây thì gia chủ thường chứa đồ trên gác xép, nếu nhà có tầng hầm thì tầng hầm thường là không gian chứa đồ. Nguồn năng lượng u ám phát ra từ các phòng chứa đồ, gác xép và tầng hầm luôn gây ngột ngạt, khó chịu.

Chúng lưu trữ các nguồn năng lượng âm thái quá, thời gian càng dài thì nguồn năng lượng âm tích tụ càng lớn. Nếu nhà có phòng chứa đồ hay không gian chứa đồ, bạn phải thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc cho ngăn nắp. Lau chùi các vật dụng cũ bám bụi cho sạch, giúp xua tan bớt năng lượng tiêu cực trong nhà.

Lối ra vào cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính là nơi giao thoa, chuyển tiếp, giúp nguồn năng lượng vũ trụ từ bên ngoài di chuyển vào trong nhà. Khi con người bước vào nhà, nguồn năng lượng cũng đồng thời cộng hưởng di chuyển theo. Nếu khu vực này bừa bộn, dòng chảy của nguồn năng lượng sẽ bị cản trở, ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn trong nghề nghiệp, sự nghiệp. Đây là khu vực phải thường xuyên giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng.

9DC nhasachgongang Nhà càng thông thoáng, tài lộc càng nhiều
Ảnh minh họa

Cửa sau

Các nhà phố thường không thiết kế cửa sau, nhưng loại nhà biệt thự hay nhà nông thôn đều có cửa sau. Cửa sau là nơi thoát âm khí cũng là nơi giúp đối lưu không khí, giúp không khí trong nhà luôn mới. Nếu cửa sau bị

bày biện vật dụng bừa bộn, choán lối đi sẽ làm chắn đường thoát nguồn năng lượng âm. Trong của một ngôi nhà, có nạp mà không có thoát sẽ hại cho sự lưu thông của khí.

Cửa sổ

Trong một ngôi nhà, những ô cửa sổ chính là những con mắt phong thủy. Khi bạn bày bừa lên bệ cửa sổ, cộng với rèm cửa lâu ngày đã cũ, xuống màu sẽ làm nguồn năng lượng tại cửa sổ xấu đi. Vật dụng cũ lâu ngày tích tụ nhiều âm khí tiêu cực sẽ tác động không tốt tới thần kinh hệ và vận may của bạn.

Hành lang

Đồ đạc bừa bãi, chất đống, thêm bụi bẩn tích tụ lâu ngày nơi hành lang chắc chắn tích tụ sát khí, gây hại cho sự vận hành năng lượng tốt mang sức sống vào nhà, chúng sẽ làm cho cuộc sống của bạn gặp nhiều trở ngại, vì vậy hãy giữ hành lang luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Phòng khách và phòng sinh hoạt chung

Phòng khách được xem là trái tim của ngôi nhà. Nguồn năng lượng từ ngoài vào nhà thường tập trung tại phòng khách, là nơi cộng hưởng nhiều nhất với không khí sinh hoạt chung của mọi người, là nơi diễn ra sự giao tiếp mang nguồn năng lượng dương.

Nếu bạn có thói quen khi về đến nhà là mọi thứ trên người lại tháo ra ném tứ tung trong phòng khách như mũ, áo khoác, giày dép thì bạn hãy nhanh chóng tổ chức lại cách sinh hoạt này, mọi vật dụng phải được treo nơi quy định cho ngăn nắp.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, giàu có, hãy trang trí phòng khách nói riêng và căn hộ nói chung với những đồ đạc sang trọng, sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng. Chúng không những gửi đi thông điệp về những gì thuộc về bạn mà còn có tác động trở lại rất tích cực đối với cuộc sống của bạn. Hãy giữ cho khí trường phòng khách luôn sạch và tươi mới.

Nhà bếp

Vật gì đang được sắp xếp và bày biện trong gian bếp của bạn sẽ cho biết vận khí hiện tại và tương lai của bạn. Bếp chính là dạ dày trong một cơ thể, là nơi đảm nhiệm những khí trường giúp duy trì sức khỏe cho bạn thông qua ẩm thực. Bếp cần tránh ẩm thấp dù cho nhà bếp là nơi tiếp xúc với nguồn cung cấp nước rửa, hãy tránh văng tung tóe ra sàn khi nấu ăn, rửa rau.

Trần của bếp phải cao ráo, những khăn giẻ lau cũ luôn là nơi tích tụ âm khí và vi khuẩn, bạn hãy tống khứ chúng khỏi nhà bếp. Bạn cũng phải thường xuyên để mắt quan tâm đến tủ bếp, chính chai lọ, chén bát vỡ, thức ăn thừa sẽ là những luồng âm khí trì trệ, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của bạn và người thân.

Chén bát phải luôn được rửa sạch, lau khô và xếp vào tủ, tránh ăn xong để chén bát qua ngày hôm sau mới rửa, những khí trường từ các nguồn tiêu cực nhỏ trong nhà bếp nếu được dung dưỡng sẽ tích tụ và cộng hưởng với nhau, làm thành một thế lực khí trường âm đủ mạnh gây nên trở ngại lớn cho bạn trong cuộc sống.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần năng lượng âm yên tĩnh vừa đủ để giúp bạn ngủ ngon, cân bằng lại những hoạt động dương ban ngày, vì vậy bạn đừng có thói quen “vật gì không tiện bày ở phòng khách thì vứt đại vào phòng ngủ”, việc này làm hại khí trường của không gian phòng ngủ.

Tránh những vật dụng mang năng lượng dương mạnh được đưa vào phòng ngủ như máy tập thể dục, bếp điện từ, máy vi tính… Việc quăng vào phòng ngủ một cách bừa bãi nhiều vật dụng chứa dương khí sẽ làm xáo trộn khí trường yên tĩnh của phòng ngủ, các nguồn năng lượng sẽ bị phản xạ và triệt tiêu lẫn nhau, tác hại đầu tiên là sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên giấc ngủ của bạn, bạn sẽ dễ mắc chứng mất ngủ, mộng mị, giấc ngủ không yên và khi thức dậy bạn sẽ dễ bị cáu bẳn, bực bội.

Sự bừa bộn còn ẩn nấp trong tủ quần áo, mặt bàn và ngăn kéo bàn trang điểm, nóc tủ quần áo và dưới gầm giường, chính những nơi này là nơi bạn dễ tiện tay để những vật dụng không biết khi nào mới dùng tới lần kế tiếp.

Quần áo cũ nhiều năm không mặc chứa trong tủ cũng là nguồn phát ra nguồn năng lượng tiêu cực, đừng biến không gian phòng ngủ của bạn thành nơi chứa đồ cũ, việc sắp xếp đồ đạc không thứ tự và gọn gàng chắc chắn sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Phòng tắm

Phòng tắm của nhiều gia đình thường bị chất đầy đồ gia dụng và các sản phẩm làm đẹp. Chúng được bày biện tứ tung trên giá kệ, bệ cửa sổ, quanh bồn tắm, trên chậu rửa mặt, thậm chí ngay trên sàn phòng tắm. Điều này không những khiến bạn khó khăn khi lau chùi, những chất đóng bẩn lâu ngày còn là nguồn phát sinh năng lượng âm tiêu cực, là ổ chứa của vi khuẩn, sự bừa bộn sẽ gây nên rối ren, hỗn độn trong tâm trí bạn. Hãy nhanh tay dọn dẹp không gian phòng tắm, hãy vứt hết những chai lọ không cần thiết, hãy sắm một số tủ chứa đồ và giữ gọn gàng, sạch sẽ cả trong lẫn ngoài.

Xe hơi

Tình trạng bừa bộn trong xe hơi cũng giống như sự bừa bộn trong một căn phòng. Bạn đã dọn dẹp trong nhà, nhưng bạn lại lái một chiếc xe chất quá nhiều vật dụng lỉnh kỉnh, kể cả rác thì vẫn chưa có phong thủy tốt. Xe hơi thực sự là một thế giới thu nhỏ những nguồn lực phong thủy giống như một căn nhà, cần giúp không gian nội ngoại thất luôn sạch sẽ ngăn nắp.

Túi xách

Túi xách, ba lô được xem là một không gian lưu trữ đồ vật di động. Không phải lúc nào chiếc túi của bạn cũng ở trong tình trạng ngăn nắp, nhưng bạn phải lưu ý sắp xếp và phân bổ vật dụng trong đó một cách thường xuyên, vì chính sự bừa bộn không biết vật nào để ở đâu trong túi lại là một khí trường tiêu cực, tác động trực tiếp vào thần kinh hệ của bạn, làm bạn lâm vào tình trạng rối trí, mất bình tĩnh khi phải xới tung túi xách để tìm một vật nào đó.

Tủ giày, kệ sách báo

Những cản trở khí trường từ tủ giày và kệ báo là một loại cản trở khí trường gây xáo trộn, cản trở vận may cho gia chủ. Đây thực sự là những không gian lưu trữ vật dụng luôn bày ra trước mắt bạn, tùy mỗi gia đình, tủ giày có khi được xếp ở phòng khách, ngoài hành lang hay trong phòng chuyển tiếp vào phòng khách.

Kệ sách báo cũng vậy, chúng thường được xếp trong phòng khách hay nơi bàn uống trà ngoài hành lang. Đừng ngại ngần vứt những đôi giày hay dép cũ và xếp những đôi còn lại cho ngăn nắp. Với sách báo cũ, những bài báo cần lưu trữ để khảo cứu, bạn hãy cắt lại và cất ngay ngắn, hãy dọn dẹp sạch kệ, cập nhật báo và tạp chí mới thường xuyên và xếp thẳng thớm.

Sống sạch sẽ, ngăn nắp không những là nếp sống vệ sinh, khoa học mà còn ứng hợp với phong thủy tốt. Bạn hãy dành ra một khoảng thời gian cố định ít nhất là một lần trong tháng để tâm, xem xét và dọn dẹp lại từng không gian sống của mình.

DiaOcOnline.vn – Theo Phụ nữ TP

Tags: , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply