Nên lưu ý khi xây dựng và bài trí ban công - X.C.T

– Đường thẳng và vòm tròn là thiết kế tốt nhất dành cho ban công. Tránh những thiết kế răng cưa, góc nhọn, gồ ghề làm lan can cũng như trang trí ban công.

Là kênh đón khí vào nhà, việc xây dựng và bài trí cho ban công cần tìm hiểu kỹ càng và cẩn thận. Nếu không sẽ đem lại tiêu cực cho căn nhà của bạn.
luu y xay dung bai tri 1493778992 Nên lưu ý khi xây dựng và bài trí ban công

Trong phong thủy, ban công có hiệu ứng như Minh Đường – khoảng không gian trống đón ánh sáng và gió tự nhiên. Với nhà mặt đất đó là mặt sân (mặt nước), với căn hộ cao tầng đó là ban công. Có thể đã bố trí được khu vực sáng rộng nhất có thể, nhưng nếu không khéo vẫn bị ảnh hưởng bởi tác động khách quan.

– Phía trước ban công là đường lớn, đất trống hoặc công trình bụi bặm, lộn xộn: điều này rất xấu. Cách khắc phục là trồng cây xanh tạo bình phong che chắn. Sử dụng cây hoa cây leo có hướng rủ xuống, có thể chọn mua có nhiều màu sắc khiến cho khung cảnh phía trước bớt phần ảm đạm cũng như giảm lượng khói bụi vào nhà.

– Không biến ban công thành nơi chứa đồ: sẽ phá vỡ hoàn toàn hiệu ứng mang lại. Tránh để tụ nước bẩn, rác thải tạo môi trường cho muỗi, côn trùng, dễ phát tán các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

– Hướng của ban công: Ban công là hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất. Tài vận hanh thông, tình cảm hòa hải. Mặt trời hướng Đông hằng ngày mang ánh sáng mới mẻ trong lành, với hướng Nam mang lại luồng gió mát lành, năng lượng tốt.

Với hướng Bắc thì căn nhà sẽ phải hứng chịu gió lạnh phương Bắc đem lại. Mỗi khi mưa bão gió rét sẽ ảnh hưởng không ít. Ngược lại hướng Tây lại đem cái nắng thiêu đốt cả ngày gay gắt, giữ mức nhiệt đó đến đêm chưa thể tiêu tán hết nhiệt.

– Đường thẳng và vòm tròn là thiết kế tốt nhất dành cho ban công. Tránh những thiết kế răng cưa, góc nhọn, gồ ghề làm lan can cũng như trang trí ban công.

– Cây Kim tiền, Vạn niên thanh, Trúc cảnh, Thiết thụ, Diêu tiền,.. là những cây nên chọn để nơi ban công. Là các loại cây có sức sống khỏe, lá dày, xanh quanh năm. Tùy theo hướng nhà nắng nhiều hay gió nhiều mà chọn cây sao cho phù hợp với môi trường sống. Tránh để cây cối chết, chăm bón cho cây luôn xanh tốt.

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply