Muốn lộc vào nhà ào ào thì hãy cứ chưng những hoa này trên bàn thờ - X.C.T

Hoa cúc vàng không chỉ phù hợp để trang trí nhà trong những ngày Tết mà còn rất thích hợp để dâng lên ông bà, tổ tiên. Với sắc vàng rực rỡ, hoa cúc vàng từ lâu đã là biểu tượng của sự sống, phúc lộc, giúp ổn định phúc khí trong nhà.

Có những loại hoa kiêng kị khi chưng trên vào năm mới nhưng cũng có những loại hoa cực kì thích hợp nếu như bạn muốn rước lộc về nhà.

Hoa chưng ngày Tết không chỉ để bày tỏ lòng thành dành cho ông bà, tổ tiên, không chỉ để trang trí cho ngôi nhà thêm rạng rỡ, màu sắc vào những ngày đầu năm mới mà nếu chưng đúng loại hoa, lộc sẽ vào nhà ào ào hệt như “gió bão”.

Hoa đào

hoatrungtet 1 1485162299820 Muốn lộc vào nhà ào ào thì hãy cứ chưng những hoa này trên bàn thờ

Đào là vật trang trí phong thủy không thể thiếu trong những gia đình miền Bắc trong dịp Tết, không chỉ bởi vẻ tươi thắm mà đây còn là tinh hoa của ngũ hành, xua đuổi những điều không may, biểu tượng của sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, mang đến sự bình yên cho năm mới. Khi chưng hoa đào trên bàn thờ, bạn chỉ cần cắm vài cành đào nhiều nụ, cánh hoa nhỏ, mịn và mua trước Tết khoảng 3 đến 5 ngày là được.

Hoa mai

hoatrungtet 2 1485162299822 Muốn lộc vào nhà ào ào thì hãy cứ chưng những hoa này trên bàn thờ

Hoa mai có 5 cánh tượng trưng cho: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, an hòa, hợp với ngũ hành. Chính vì thế, mai luôn là cây không thể thiếu trong những gia đình ở miền Nam vào mỗi dịp Tết, và đặc biệt, cành mai nở vào ngày mùng 1 được xem là điềm lành, mang nhiều may mắn đến cho gia chủ. Ngoài ra, hoa mai còn tượng trưng cho giàu sang, phú quý. Khi chọn mai chưng trên bàn thờ, bạn nên chọn cành có nụ to, điểm vài lá non.

Hoa cúc vàng

hoatrungtet 3 1485162299823 Muốn lộc vào nhà ào ào thì hãy cứ chưng những hoa này trên bàn thờ

Hoa cúc vàng không chỉ phù hợp để trang trí nhà trong những ngày Tết mà còn rất thích hợp để dâng lên ông bà, tổ tiên. Với sắc vàng rực rỡ, hoa cúc vàng từ lâu đã là biểu tượng của sự sống, phúc lộc, giúp ổn định phúc khí trong nhà.

Hoa lay ơn

hoatrungtet 4 1485162299825 Muốn lộc vào nhà ào ào thì hãy cứ chưng những hoa này trên bàn thờ

Hoa lay ơn là sự hiện diện của tình cảm ấm áp, keo sơn. Đây là loại hoa rất được ưa chuộng để dâng lên ông bà tổ tiên. Khi chưng lay ơn trên bàn thờ, bạn chỉ nên chọn một màu đỏ, trắng hoặc cam… và nên chọn bó tươi, đều màu, nhánh thẳng tắp, vươn cao.

Hoa hồng

hoatrungtet 5 1485162299826 Muốn lộc vào nhà ào ào thì hãy cứ chưng những hoa này trên bàn thờ

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng hoa hồng chỉ dành cho tình yêu, đây là loại hoa rất thích hợp chưng trên bàn thờ. Đây là loại hoa nở quanh năm, mang đến ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu. Khi chọn hoa hồng chưng trên bàn thờ, bạn nên chọn hoa có màu đỏ tươi, tránh những màu nhạt.

Hoa đồng tiền

hoatrungtet 6 1485162299828 Muốn lộc vào nhà ào ào thì hãy cứ chưng những hoa này trên bàn thờ

Như đúng tên gọi, hoa đồng tiền từ xa xưa đã được cho rằng sẽ giúp gia đình “tiền vào như nước”, mang đến năm mới thịnh vượng, tài lộc. Ngoài ra, loài hoa này còn là biểu tượng của sức khỏe, tuổi thọ cho cả gia đình. Thế nên đây là loại hoa bên nên chưng trên bàn thờ trong dịp Tết.

Tags: , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply