Mẹo phong thủy giúp tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng - X.C.T

Với những thì cầu thang không chỉ đóng vai trò trong việc đi lại mà nó còn là một lối dẫn khí trường.

Đối với căn nhà có nhiều tầng, cầu thang là thiết kế không thể thiếu hỗ trợ cho quá trình di chuyển của mọi người. Trong phong thủy, cầu thang cũng cần lưu tâm hơn khi nó trở thành xương sống, là cầu nối dẫn khí trường đi lên, đi xuống trong ngôi nhà.

nha nhieu tang 1 Mẹo phong thủy giúp tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng

Thực tế, khi tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh, những ngôi nhà một tầng dần bị thay thế bằng những ngôi nhà ống. Cầu thang trở thành thiết kế không thể thiếu và quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì thế, phong thủy cầu thang cũng rất được gia chủ quan tâm và tìm hiểu.

Với những ngôi nhà nhiều tầng thì cầu thang không chỉ đóng vai trò trong việc đi lại mà nó còn là một lối dẫn khí trường.

Bên cạnh các chú ý phong thủy giúp cầu thang “tụ khí”, một trong những vấn đề không thể quên khi xây dựng là đếm bậc cầu thang. Đây được coi là điều tiên quyết cần nhớ trong .

Theo đó, cách tính bậc được đếm theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ cũng được tính là một bậc. Số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “” trong “, , , tử” là tốt nhất. Tiếp theo là số bậc rơi vào “lão” hoặc “”. Bậc cầu thang trong nhà cần phải tránh rơi vào chữ “tử”.

Bậc đầu tiên là Sinh => Bậc thứ hai là Lão => Bậc thứ ba là Bệnh => Bậc thứ tư là Tử => Bậc thứ năm lại là Sinh

Và cứ thế tiếp tục lại là các bậc “Lão”, “Bệnh”, “Tử”,… Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó “n” là số lần chu kì lặp lại.

nha nhieu tang 3 Mẹo phong thủy giúp tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng

Tuy vậy, quá vượng khiến gia chủ không gánh được sẽ hóa thành sát khí. Chẳng hạn như nếu ngôi nhà có năm tầng mà chủ nhà bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để vào cung “Sinh” thì sẽ “Tử”. Trên đời nếu đã có “Sinh” thì sẽ có “Tử”. Nếu đếm tổng số các bậc thang của cả năm tầng trong nhà sẽ là 84 bậc – rơi vào cung “Tử”.

Ngoài số bậc cầu thang, chủ nhà nên kết hợp cả với các tính toán thông số trong xây dựng để đạt được sự thoải mái nhất trong khi sử dụng. Một cầu thang được xem là đủ tiêu chuẩn là phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn:

Kích thước: Rộng 0,9 – 1,2 mét

Độ dốc của cầu thang quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, bề rộng mặt bậc cầu thang tương ứng từ 240 đến 300 mm.

Chiều cao của lan can thông thường là 900mm

Ngoài các yếu tố trên, chủ nhà còn cần lưu ý rằng cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà và cầu thang hở ở các bậc khiến các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, không chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Tags: , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply