Màu sơn và hướng nhà nên “cộng hưởng” với nhau để hút tài lộc - X.C.T

hợp phong thủy cho những căn nhà này là gam màu lạnh như xanh da trời, xanh lá cây… giúp trung hòa ánh nắng, làm căn phòng trở nên dễ chịu, mát mẻ hơn.

Nếu không đủ điều kiện đầu tư nhiều vào , bạn vẫn có thể xây dựng phong thủy tốt cho gia đình bằng việc lựa chọn màu sơn nhà dựa theo hướng. Đây là một giải pháp đơn giản và hoàn hảo cho những ai mới bắt đầu.

Trong phong thủy nhà ở, có rất nhiều tiêu chí để chọn lọc màu sơn nhà như mệnh của gia chủ, tâm lý, mong muốn… Chọn màu sơn nhà theo hướng thực chất có hiệu quả rất lớn trong việc đem lại thoải mái và tràn ngập niềm vui cho mỗi thành viên sống trong căn nhà.

Hướng Đông và Tây
mau son nha 1 Màu sơn và hướng nhà nên “cộng hưởng” với nhau để hút tài lộc

Nếu nhà bạn xoay về hướng Đông hoặc Tây, nắng mặt trời sẽ rọi thẳng vào nhà (buổi sáng hoặc chiều). Vì vậy, tuy nhà bạn sẽ luôn đầy ánh sáng nhưng đồng thời lại gây cảm giác nóng nực. Màu sơn nhà hợp phong thủy cho những căn nhà này là gam màu lạnh như xanh da trời, xanh lá cây… giúp trung hòa ánh nắng, làm căn phòng trở nên dễ chịu, mát mẻ hơn.

Hướng Nam và Bắc
mau son nha 2 Màu sơn và hướng nhà nên “cộng hưởng” với nhau để hút tài lộc

Hướng Nam và Bắc là những không bị mặt trời chiếu trực tiếp vào bên trong, do vậy mà đem lại cảm giác thiếu ánh sáng, thiếu sức sống. Hãy chọn những màu sơn nhà theo sắc nóng ấm, rực rỡ như vàng, cam, đỏ, hồng… để giúp không gian sống trở nên sinh động, ấm cúng và tràn đầy năng lượng.

Hướng Đông Nam và Tây Nam
mau son nha 3 Màu sơn và hướng nhà nên “cộng hưởng” với nhau để hút tài lộc

Hướng Đông Nam và Tây Nam thường là những hướng nhà lý tưởng, môi trường sống của gia đình luôn có nhiều gió mát và nguồn ánh sáng vừa phải, không khí dễ chịu. Vì thế, gia chủ có thể lựa chọn những màu sơn nhà tông nhạt, tông pastel để trang trí cho căn nhà. Một số ví dụ có thể tham khảo như vàng nhạt, xanh pastel, hồng phấn, trắng kem…

Hướng Đông Bắc và Tây Bắc
mau son nha 4 Màu sơn và hướng nhà nên “cộng hưởng” với nhau để hút tài lộc
Nhà ở có hướng Đông Bắc luôn phải chịu các đợt gió mùa lạnh Đông Bắc thổi vào, gia chủ nên chọn những gam màu nóng tông nhạt để tạo cảm giác ấm áp như cam nhạt, hồng nhạt. Còn nhà nằm xoay về hướng Tây Bắc thường bị nắng gắt chiếu vào, và buổi chiều trong nhà sẽ rất nóng. Vậy nên, các sắc màu nhạt thuộc gam lạnh như xanh da trời nhạt, xanh lá cây nhạt… sẽ giúp đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho ngôi nhà bạn.

Tags: , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply