Màu sắc rèm cửa quyết định vượng khí cho ngôi nhà - X.C.T

Không chỉ có mục đích che nắng, gió, những chiếc còn có thể mang lại vượng khí, tốt cho ngôi nhà. Đa số các hướng cửa đều mở về phía mặt trời để đón nắng hoặc giúp thông khí từ ngoài vào nhà.

Rèm cửa có thể làm tăng thêm vượng khí cho căn phòng hoặc tạo ra sát khí, vì vậy gia chủ cần cẩn trọng khi thiết kế rèm.

rem cua hop phong thuy 1464099923 Màu sắc rèm cửa quyết định vượng khí cho ngôi nhà

Cửa mở ở hướng bắc nên trang trí rèm màu xanh, vì hướng này hành sinh vượng là thủy – Ảnh minh họa: BĐS

Không chỉ có mục đích che nắng, gió, những chiếc rèm cửa còn có thể mang lại vượng khí, phong thủy tốt cho ngôi nhà. Đa số các hướng cửa đều mở về phía mặt trời để đón nắng hoặc giúp thông khí từ ngoài vào nhà.

Do đó, màn cửa phải giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió khi cần giữa các không gian. Đối với cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng nam, đông nam hay tây nam, gia chủ nên chọn gam đỏ hoặc cam cho rèm. Buông rèm theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Đối với cửa chính mở về phía đông hay đông nam, nên chọn loại có tông màu nâu hoặc xanh để buông rủ tự nhiên.

Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng tây và tây bắc. Nếu cửa sổ, cửa chính hướng tây thuộc hành kim, nên chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, giúp tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Nếu cửa mở ra hướng bắc, hãy trang trí với rèm màu xanh, bởi ở hướng này hành sinh vượng là thủy. Đặc biệt, sẽ càng hợp hơn với những kiểu rèm có những nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước sẽ càng làm tăng khí tốt cho căn nhà.

Tags: , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply