Di vật của người quá cố có nên đặt trong nhà hay không? - X.C.T

Phương pháp dùng nước thơm để rửa sạch đồ vật, được gọi là sái tịnh. Sái tịnh có thể trừ được âm khí trong , nhưng không phải ai cũng có thể tiến hành được.

Có một cuộc tranh luận về trường hợp phong thủy nhà ở như sau:

Di vật của có nên đặt trong nhà hay không?

Điều này liên quan đến việc di vật ấy còn tồn tại linh khí của người đã mất hay không. Thông thường đồ vật của người đã khuất đều có khả năng trấn mộ, một số khác lại là vật cát tường đồng hành với người chết…

Về cơ bản, bất cứ di vật nào cũng đều cần trải qua nghi thức sái tịnh và gia trì.

Vấn đề là một số di vật nếu có tác dụng trấn mộ thì sẽ có kèm theo , thông thường một gia đình muốn được hạnh phúc không nên đặt chúng trong nhà. Ví dụ, thú trấn mộ hung dữ, đặt ở cửa chính bảo vệ cho bạn là lựa chọn không tốt.

Các di vật khác của người quá cố, nếu đã trải qua sái tịnh thì đặt vật gì trong nhà cũng được, không có khả năng này thì không nên tùy tiện đặt.

Nếu di vật là đồ sứ thì người sinh vào 4 tháng dưới đây không nên lạm dụng:

(1) Tháng Thìn (đầu tháng 4 đến đầu tháng 5 dương lịch).

(2) Tháng Tuất (đầu tháng 10 đến đầu tháng 11 dương lịch).

(3) Tháng Sửu (đầu tháng 1 đến đầu tháng 2 dương lịch).

(4) Tháng Mùi (đầu tháng 7 đến đầu tháng 8 dương lịch).

Nghi thức sái tịnh

Phương pháp dùng nước thơm để rửa sạch đồ vật, được gọi là sái tịnh. Sái tịnh có thể trừ được âm khí trong đồ cổ, nhưng không phải ai cũng có thể tiến hành được.

Rất nhiều người thích trưng bày đồ cổ của các nước Đông Nam Á. Việc này phải cẩn trọng vì đa phần đồ cổ ở khu vực này đều có kèm theo bùa chú. Trên nguyên tắc, bùa chú bảo vệ người chết bất kỳ sự di chuyển hoặc sự trộm cắp nào đều bị nguyền rủa. Dù bạn mua đồ cổ trong các cửa hàng nhưng như vậy cũng biến thướng thành “kẻ gián tiếp trộm đồ”, cũng bị nguyền rủa bởi bùa chú.

Hãy tin rằng không có ai đồng ý đặt một vật nguyền rủa mình trong nhà!

Vì thế đồ cổ càng có giá trị càng phải lưu ý đến sức tàn phá tiềm ẩn về mặt phong thủy của nó.

Từng có một người, trong nhà lưu giữ một cái đầu lâu của bộ tộc ăn thịt ngươi, rất nhiều người đến nhà anh ta đều cảm thấy không thoải mái. Anh này nằm ngủ toàn gặp ác mộng, trong giấc mơ anh ta thấy mình không có đầu liền, sinh ra lo lắng. Có thầy phong thủy đến thăm, cảm thấy tà khí khắp nhà, kim chỉ nam trong thiên trì la bàn không ngừng chuyển động. Gặp những trường hợp như trên rất khó hóa giải. Tốt nhất là phải thận trọng khi sử dụng chúng.

co vat va tac dung phong thuy Di vật của người quá cố có nên đặt trong nhà hay không?

Phải cẩn thận khi trưng bày đồ cổ

Muốn sử dụng bất kỳ đồ cổ nào cũng đều phải trải qua nghi thức Sái tịnh và gia trì. Một số đồ cổ nếu có tác dụng trấn mộ có kèm theo sát khí, không thích hợp đặt trong nhà. Đổ cổ càng giá trị thì càng phải chú ý đến sức tàn phá tiềm ẩn về mặt phong thủy của nó.

Tags: , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply