Đặt tên con trai theo bộ tam hợp, ngũ hành để con khỏe mạnh, bình an - X.C.T

Theo tử vi số học, “tuổi hợi nằm đợi mà ăn” nên những bé trai tuổi Hợi sẽ có một cuộc đời đầy đủ, không lo thiếu cơm ăn áo mặc.

Tên gọi thường gắn liền với vận mệnh mỗi người ngay từ lúc chào đời. Một cái tên hay, ý nghĩa sẽ giúp đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu tên của những bé gái thường mang tính chất yêu kiều, nữ tính thì đối với các bé trai, tên gọi thường mang tính chất rắn giỏi, nghĩa khí, chứa đựng những kỳ vọng mà cha mẹ gửi gắm trong tương lai.

Trong năm mới 2019, việc tìm và đặt tên cho con trai cũng là vấn đề quan tâm chung của những bậc cha mẹ chuẩn bị “lên chức”. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp cha mẹ biết cách đặt cho con trai những cái tên hay, hợp phong thủy.

năm 2019 cần lưu ý gì?
Những bé trai sinh năm 2019 mang mệnh Bình Địa Mộc (gỗ đồng bằng), tuổi Kỷ Hợi. Theo tử vi số học, “tuổi hợi nằm đợi mà ăn” nên những bé trai tuổi Hợi sẽ có một cuộc đời đầy đủ, không lo thiếu cơm ăn áo mặc. Dựa vào năm sinh và mệnh theo phong thủy, cha mẹ cũng có thể biết được nguyên tắc chọn đặt tên cho con.

Đặt tên cùng hành với mệnh
Khi chọn những cái tên cho con trai sinh năm 2019, cha mẹ nên chọn những tên gọi thuộc hành mộc, liên quan đến thiên nhiên, cánh rừng, cỏ cây hoa lá để luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Đặt tên theo bộ tam hợp Hợi – Mão – Mùi
Tuổi Hợi nằm trong bộ tam hợp Hợi – Mão – Mùi. Do đó, khi đặt tên cho con trai, cha mẹ hãy chọn những cái tên thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương để luôn gặp quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

dat ten be trai nam 2019 3 2018 11 09 14 58 Đặt tên con trai theo bộ tam hợp, ngũ hành để con khỏe mạnh, bình an
Cha mẹ nên đặt tên con trai thuộc bộ tam hợp với năm sinh.
Bên cạnh đó, xét về hình tượng tuổi Hợi, lợn thường tích ăn ngũ cốc, ăn rau. Cha mẹ có thể chọn cho con trai những cái tên thuộc bộ Dậu, Hòa, Mễ, Thảo. Những tên gọi này sẽ giúp các bé có cuộc sống đầy đủ, sung túc, “thóc lúa đầy bồ”.

Kiêng đặt những tên không tốt cho bổn mạng
Khi đặt tên cho con trai sinh năm 2019, cha mẹ cũng cần chú ý nên tránh những tên Đại, Để, Trưởng, Quân, Vương. Những tên gọi này gợi ra hình ảnh hoàng cung, nơi lợn thường được chọn làm vật cúng tế, không thích hợp để đặt tên cho các bé trai tuổi Kỷ Hợi.

Ngoài ra, cha mẹ cần tránh chọn những tên thuộc bộ tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi để đặt cho bé trai sinh năm 2019. Những tên gọi liên tưởng tới loài rắn hoặc loài khỉ cũng cần tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe như: Ất, Châu, Cung, Đặng, Điệp, Lực, Phong, Tấn, Tiến, Thông.

Gợi ý những cái tên hay và ý nghĩa cho bé trai sinh năm 2019
Những cái tên theo vần chữ cái thích hợp để đặt cho con trai sinh năm 2019 như: Bảo, Bách, Bạch, Bình, Đông, Duy, Khôi, Kỳ, Nam, Nhã, Phúc, Phước, Tùng.

Muốn con lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hiếu thảo, cha mẹ có thể chọn những tên gọi hai chữ như: Minh Khôi, Mạnh Trường, Xuân Quang, Minh Đức, Minh Anh, Thiện Nhân, Gia Khánh, Minh Lâm.

dat ten be trai nam 2019 5 2018 11 09 15 00 Đặt tên con trai theo bộ tam hợp, ngũ hành để con khỏe mạnh, bình an
Trên bé trai sinh năm 2019 thuộc hành Mộc sẽ cho bé một cuộc đời bình an.
Gửi gắm thông điệp thành công, mong muốn con trai lớn lên là người tài cao, chí lớn cha mẹ có thể chọn những tên gọi như Anh Quân, Trường Giang, Minh Khôi, Bảo Long, Hữu Đạt, Khôi Nguyên, Chí Thanh, Tuấn Kiệt.

Tags: , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply