Đại kỵ đặt gương rọi thẳng vào giường ngủ - X.C.T

Phòng ngủ của các cặp vợ chồng thường có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo. Tuy nhiên, nếu trong phòng ngủ ở vị trí đối diện hoặc rọi thẳng vào giường, cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, thường xuyên xảy ra , .

Có ý kiến trong rằng đặt gương trong phòng ngủ là điều tối kỵ. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong không gian này, quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào.

co nen dat guong trong phong ngu Đại kỵ đặt gương rọi thẳng vào giường ngủ

Gương kỵ đối diện nhà vệ sinh hoặc bàn làm việc

Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa toilet vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán uế khí ra ngoài, không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Nếu phòng ngủ có bàn làm việc cũng cần tránh đặt gương đối diện khu vực này. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

Một lưu ý khác khi đặt gương trong phòng ngủ là không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Gương kỵ

Phòng ngủ của các cặp vợ chồng thường có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo. Tuy nhiên, nếu đặt gương trong phòng ngủ ở vị trí đối diện hoặc rọi thẳng vào giường, cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, thường xuyên xảy ra tranh chấp, đấu khẩu.

Ngoài ra, các bậc thầy nhà ở còn cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của chiếc giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm. Điều này cũng được áp dụng đối với màn hình TV, máy tính, tranh bằng thủy tinh. Cách hóa giải cho điều này là bạn hãy đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ. Nhưng tốt nhất là nên lựa chọn những chiếc bàn gương dạng hai cánh, khi không sử dụng đến, bạn có thể đóng chúng lại.

Nên đặt gương hướng Đông Nam

Những hướng tốt nên đặt gương trong phòng ngủ là Bắc, Đông và Đông Nam. Bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng Bắc sẽ đem lại thuận lợi, may mắn cho đường công danh. Chú ý tuyệt đối không đặt gương hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, việc này sẽ tạo nên xung đột, bất hòa.
Nên đặt gương đối diện cửa sổ có phong cảnh đẹp

Gương nếu đặt ở nơi phản chiếu những hình ảnh đẹp, vui mắt sẽ rất có lợi vì sẽ tăng nguồn năng lượng tốt trong không gian phòng. Gia chủ nên bố trí gương đối diện cửa sổ nếu bên ngoài có phong cảnh đẹp, hoặc đặt ở những góc tối để tăng thêm ánh sáng cho khu vực này.

Ngoài ra, gương cần được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, bị nứt vỡ, gây méo mó hình ảnh.

Tags: , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply