Chuyên gia khuyên chọn những vị trí này để đặt ghế sofa - X.C.T

Không nên để bể cá phía sau ghế vì bể cá là thủy, phía sau ghế lại kỵ nước, nên dù có tiết kiệm không gian cũng không nên đặt “phụ kiện” phía sau ghế tại phòng khách.


Sofa là vật dụng không thể thiếu trong phòng khách, có thể là nơi trò chuyện, nghỉ ngơi, nó ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu chung của phòng. Đặc biệt, việc chọn vị trí đặt sofa còn ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ căn nhà, nên cần chú ý những điểm sau:

cach dat sofa dung phong thuy 1 Chuyên gia khuyên chọn những vị trí này để đặt ghế sofa

Phía sau sofa phải có chỗ tựa: Thường vị trí đặt ghế phải sát tường vững chắc, không lo có người dòm ngó phía sau. Không nên đặt sofa trước cửa chính hoặc lối đi vì theo bố trí này tài khí bị phát tán, không tốt cho gia chủ. Nếu không thể di chuyển ghế, cách tốt nhất nên đặt bình phong chắn phía trước để khí khi vào nhà không thổi trực tiếp lên sofa là được.

Không nên để bể cá phía sau ghế vì bể cá là thủy, phía sau ghế lại kỵ nước, nên dù có tiết kiệm không gian cũng không nên đặt “phụ kiện” phía sau ghế tại phòng khách.

Không treo gương phía sau ghế, bởi gương có tác dụng phản xạ, nên không nên đặt gương không có chủ đích, rất nguy hại đến phong thủy cho nhà ở, cho người sống trong nhà.

Tránh để đèn trần chiếu trực tiếp lên sofa: Đa số các nhà thường để đèn trần giữa nhà, phía trên bàn tiếp khách… nhưng nhiều nhà vì diện tích nhỏ, chỉ có thể đặt một ghế ngồi nên không chú ý, để đèn chiếu trực tiếp lên sofa. Do mắt thường không để ý, tuy nhiên, vị trí đèn treo này sinh ra sát khí nếu chiếu trực tiếp lên ghế, chiếu thẳng lên người ngồi sẽ gây tổn thương vô hình cho người sử dụng như gây choáng, căng thẳng đầu óc…

Tags: , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply