Chia sẽ bí quyết bài trí phòng khách theo phong thủy - X.C.T

Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

Trong phong thủy, bài trí phòng khách có ảnh hưởng quan trọng đến vận trình sự nghiệp của gia chủ. Sự nghiệp của gia chủ thăng hay trầm đều có mối quan hệ mật thiết với bố cục phong thủy phòng khách. Nếu phòng khách được sắp xếp hợp lý, người sống trong nhà cũng thuận bề thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, nếu bài trí phòng khách không đúng cách thì sự nghiệp sẽ ngày càng sa sút, vận trình càng ngày càng đi xuống.

1. Bài trí phòng khách tránh để cây xanh mang ý không lành

Thường thì đặt cây cảnh khi bài trí phòng khách vừa có thể thanh lọc bầu không khí mà còn vừa có thể tăng thêm tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. Có thể nói, đây là lựa chọn mà nhiều gia đình ưa chuộng.

Nhưng bạn nên biết rằng, không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể trưng trong phòng khách. Phòng khách không thích hợp với các cây lá nhọn, lá kim hay các cây có gai như xương rồng, hoa hồng… Gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó bề vượng phát.

bai tri phong khach 1 Chia sẽ bí quyết bài trí phòng khách theo phong thủy

2. Không nên đặt gương lớn phía sau sofa

Một trong những kiêng kỵ khi bài trí phòng khách chính là không được treo gương sau sofa phòng khách. Gương có nhiều tác dụng trong phong thủy, có thể thu hút và phản xạ sát khí. Khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó, gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. Vì vậy, khi có ý định lắp gương cho phòng khách, bạn nên trừ bỏ vị trí phía sau sofa.

3. Phòng khách nên kiêng treo tranh ảnh mãnh thú

Treo tranh cũng là một ý hay khi lên ý tưởng bài trí phòng khách, vì tạo cảm giác thanh nhã, nhưng nếu tranh có ý nghĩa xấu thì chưa biết chừng sẽ gây hại cho gia chủ. Không nên treo những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang.

Ngoài ra, những bức tranh trừu tượng tuy rất đẹp nhưng có thể khiến cho con người cảm xúc hỗn loạn, tranh thác đổ quá lớn lại mang theo ngụ ý phá tài, tranh mặt trời lặn trên biển thì cản trở vận trình thăng tiến sự nghiệp của gia chủ.

bai tri phong khach 2 Chia sẽ bí quyết bài trí phòng khách theo phong thủy

4. Tránh đặt những vật may mắn tương xung với con giáp

Khi bài trí phòng khách với các vật may mắn theo phong thủy, nên chú ý tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà gia chủ và người trong nhà mình trực thuộc, nếu không sẽ phạm phải đại kị phong thủy.

Tags: , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply