Cách trồng hoa hợp phong thủy trước nhà chiêu tài, hút lộc - X.C.T

Hoa phong lan là loài hoa tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, hội tụ tiền tài, cân bằng năng lượng trong phong thủy. Đây còn là loài hoa được biết đến với sự kiêu sa, đài các, là biểu tượng của sự giàu có và .

Mọi người có thể cải thiện được vượng khí trong nhà và , bằng cách trồng những loài hoa hợp phong thủy trước nhà.

Hoa đào

Theo phong thủy phương Đông, hoa đào là loài hoa có năng lượng lành mạnh, có sức sống tràn đầy. Vì vậy, trồng hoa đào trước sân nhà không chỉ giúp cuộc sống gia đình thêm sung túc, sum vầy mà còn mang đến vẻ đẹp đầm ấp, nổi bật cho ngoại thất ngôi nhà. Hơn nữa, khi luồng năng lượng từ cổng đi vào gặp hoa đào sẽ mang vào nhà không khí vui vẻ, mang đến nguồn khí khỏe mạnh cho mọi người trong gia đình.

Hoa mai

Gần với ý nghĩa của hoa đào, cây hoa mai thường được trồng trong chậu để trước hiên nhà. Mai phù hợp với khí hậu nắng nóng của miền Nam. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự hưng thịnh, cho vàng son, phú quý. Năm cánh của hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc: Vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, hòa bình, thuận lợi. Nếu là người yêu hoa, hãy chọn cho gia đình một cây mai vàng tươi tốt đặt ngay hiên nhà hoặc lối vào nhà để chiêu tài đón lộc.

Hoa mẫu đơn

Trong phong thủy phương Đông, hoa mẫu đơn được xem là biểu tượng của sự , phồn vinh. Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn còn là biểu tượng của sự trong sạch, tinh khiết. Vì vậy, nếu muốn tài vận hanh thông, phúc lộc dồi dào, có thể trồng cây hoa mẫu đơn màu hồng hoặc đỏ trước sân nhà. Đặc biệt, những gia đình có con gái, trồng hoa mẫu đơn cũng là cách giúp con được may mắn và thuận lợi hơn trong đường tình duyên. Vì lý do này, nhiều gia đình cũng thường treo tranh hoa mẫu đơn hoặc đặt tượng hoa mẫu đơn ở cung tình duyên (Tây – Nam) trong phòng ngủ.

Hoa phong lan

Hoa phong lan là loài hoa tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, hội tụ tiền tài, cân bằng năng lượng trong phong thủy. Đây còn là loài hoa được biết đến với sự kiêu sa, đài các, là biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Những giò phong lan treo trước hiên nhà, ngay lối vào nhà sẽ là vị trí vô cùng thuận lợi giúp cuộc sống của gia đình thêm sung túc, yên vui.

phong thuy 26032 Cách trồng hoa hợp phong thủy trước nhà chiêu tài, hút lộc

Hoa phong lan tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, hội tụ tiền tài

Hoa trạng nguyên

Vào mỗi mùa xuân sang, hoa trạng nguyên thường được mọi người chăm sóc kỹ càng giúp cây nở ra những bông hoa đỏ tươi rực rỡ. Tên của loài hoa này cũng chính là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành, thành công trong công việc. Vì vậy, có thể lựa chọn một hoặc vài cây trạng nguyên để trồng trong chậu treo trước hiên nhà hoặc trồng trong bồn trước nhà, vừa mang tới vẻ đẹp vui tươi cho tổ ấm vừa mang đến nhiều vận may hơn cho mọi người trong gia đình.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, được sử dụng rộng rãi. Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mùng thọ là để chúc sống lâu. Tuy nhiên, không nên trồng vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ vì cây có chất độc, khi vô tình bị nhựa cây dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rát, nhất là trẻ nhỏ.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa rất được ưa chuộng trong những gia đình phương Đông, bởi đây là loài hoa dễ trồng, hoa nở tươi tắn mang đến vẻ đẹp rực rỡ cho không gian sống. Bên cạnh đó, hoa đồng tiền cũng là một trong những loại hoa phong thủy mang đến nhiều tiền tài cho gia đình.

Cây kim tiền

Được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài nên kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt. Nên bày cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Tags: , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply