Cách kê giường ngủ phù hợp với phong thủy - X.C.T

Nhưng theo phong thủy, cách kê này không tốt cho gia chủ bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân. Theo đó, bạn nên kê giường ở trung tâm căn phòng với đầu giường tựa vào tường là tốt nhất.

Khoa học và thực tiễn đều đã chứng minh, việc lựa chọn vị trí như thế nào để kê giường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người sử dụng. Vậy kê giường như thế nào để có giấc ngủ ngon, ngủ sâu?
1. Tránh kê giường ở nơi có rung động xấu
Chuyên gia tâm lý, cũng là nhà phân tâm học người Pháp, Alberto Aiguer cho biết, việc kê đầu giường quay về hướng Bắc được cho là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon. Đây là kết quả nghiên cứu từ nhiều vùng địa lý khác nhau trên thế giới.
1 ff9c9 cc57 Cách kê giường ngủ phù hợp với phong thủyĐể hạn chế những rung động xấu, tránh kê giường nơi mà dưới lòng đất có mạch nước ngầm
Kiến trúc sư Yannick David, đồng thời là một chuyên gia phong thủy cũng có cùng quan điểm trên, chuyên gia này cho rằng, việc kê giường theo hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm, là nơi có lực từ rất mạnh, sẽ khiến cho giấc ngủ của các thành viên trong gia đình kém chất lượng.
2. Không nên kê giường cạnh hoặc đối diện với nhà vệ sinh
Bên cạnh đó, Yannick David cũng chỉ ra một số vị trí không thích hợp để kê giường, cụ thể: Tránh kê giường cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp; không kê đối diện cửa sổ và cửa ra vào; tránh đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh hoặc kê quá gần với cầu dao điện; v.v… Ngoài ra, những vật dụng như tủ kệ, đèn, gương… không nên đặt cạnh giường ngủ.
1 ff9c9 fbf5 Cách kê giường ngủ phù hợp với phong thủy
Theo phong thủy, vị trí kê giường sẽ quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn
3. Giường ngủ phải được đặt ở nơi yên tĩnh
Nhà phân tâm học Alberto Aiguer cho hay, để tránh những rung động xấu thì giường ngủ phải được kê ở vị trí yên tĩnh nhất, đảm bảo sự riêng tư nhất có thể. Trong khi đó, quan điểm của Yannick David là ngoài việc đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết cho giấc ngủ thì vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ căn phòng.
ff9c91989806 4b1f Cách kê giường ngủ phù hợp với phong thủy
Nên kê giường ngủ ở vị trí kín đáo, riêng tư nhất để có giấc ngủ ngon
4. Nên tránh kê giường nơi quá nhiều ánh sáng
Muốn có giấc ngủ chất lượng, bên cạnh việc tránh bị tác động xấu bởi các nguồn lực của tự nhiên, bạn cũng nên kê đầu giường ở hướng Bắc – Nam việc kê giường theo hướng này còn giúp tránh ánh nắng mặt trời.
05 ff9c91989807 e100 Cách kê giường ngủ phù hợp với phong thủy
Nếu phòng ngủ của bạn đón quá nhiều ánh sáng mặt trời sẽ không có lợi cho sức khỏe
Chúng ta đều biết rằng, ánh nắng tự nhiên sẽ giúp giường ngủ thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng chính là “thủ phạm” phá vỡ giấc ngủ của bạn. Bởi nó liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ. Mặt khác, các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chủ nhân.
5. Cách khắc phục những sai lầm thường gặp khi kê giường
Theo truyền thống, người Việt thường kê giường vào góc tường. Nhưng theo phong thủy, cách kê này không tốt cho gia chủ bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân. Theo đó, bạn nên kê giường ở trung tâm căn phòng với đầu giường tựa vào tường là tốt nhất.

Tags: , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply