Cách bố trí nội thất phòng bếp hài hòa âm dương ngũ hành - X.C.T


Không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn vì thủy kỵ hỏa nhưng cùng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Tốt nhất là đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải.

Phòng bếp là một không gian quan trọng trong nhà bạn. Không gian này cũng được nhiều người quan tâm bố trí và sắp xếp đồ nội thất ở đây sao cho hợp phong thủy. Nếu bạn đang có một nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí những vật dụng thường ngày như thế nào để chúng vừa hợp với thuật phong thuỷ, vừa tiện lợi khi sử dụng. Xin gợi ý giúp bạn một số cách bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy.

1. Bàn ăn

thiet ke noi that phong bep hop phong thuy 1 Cách bố trí nội thất phòng bếp hài hòa âm dương ngũ hành

Về bàn ăn, theo phong cách truyền thống, người ta thường sử dụng bàn hình tròn để biểu thị sự sum họp. Tuy nhiên, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip chỉ cần tránh , nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Nên đặt bàn ăn ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào và cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ. Nếu bàn ăn có treo lơ lửng trên đầu (điều tối kỵ theo phong thủy) thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới để tối kỵ này.

2. Đặt bếp

Theo phong thủy không nên đặt hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ sẽ có hại cho sức khỏe.

Tránh đặt bếp nấu giữa hai vật dụng mang theo yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng cho bếp. Ngoài ra có thể đặt máy hút mùi để làm sạch không khí và nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm để phòng bếp được sáng sủa..

3. Bố trí bồn rửa bát

Không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn vì thủy kỵ hỏa nhưng cùng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Tốt nhất là đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải.

4. Thùng chứa gạo

Thùng chứa gạo không thể thiếu trong gian bếp. Ngày nay, thùng đựng gạo thường đặt kín đáo trong các ngăn tủ ngay dưới bếp. Nên đặt nó ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp và được kê lên để chống ẩm. Tránh đặt nó ở hướng Đông và đặt quá cao.

5. Đặt tủ lạnh

Tủ lạnh là một vật dụng hiện đại nên ngày xưa ông cha ta chưa có tủ lạnh, cũng vì thế nên trong các tài liệu về phong thủy của người xưa để lại chưa đề cập tới vấn đề phong thủy trong việc đặt tủ lạnh. Nhưng theo quan điểm được nhiều người đồng tình hiện nay thì tủ lạnh tốt nhất là nên đặt nó ở hướng lành (Bắc và Đông Nam) và tránh các hướng dữ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Tags: , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply