Cách bố trí cửa hợp phong thủy cho nhà ống - X.C.T

Chủ nhân cũng nên xem xét lại việc gắn mảng lớn kính thủy hay gương bát quái lên đầu cửa, hoặc lên tường ngoài nhà như một số người vẫn làm để “phản khí” vì gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi.

Ước muốn ngôi nhà sẽ mang lại cát lành, thịnh vượng cho tất cả mọi thành viên trong gia đình là tâm lý chung của tất cả những ai khi xây dựng nhà cửa. Nhưng trên thực tế, nếu không chú ý bố trí hệ thống cửa (khí khẩu) hợp lý cho nhà phố đóng khung theo dạng hình ống sẽ ảnh hưởng đến các luồng phân bố khí trong nhà, ngôi nhà sẽ thiếu ánh sáng cũng như thông gió kém.
14295425221989277 c8f2 Cách bố trí cửa hợp phong thủy cho nhà ốngCần phải nhấn mạnh cửa chính nếu nhà 2 mặt tiền và mở hết các cửa để kinh doanh.
Ảnh minh họa.
Đối với mặt trước nhà phố, khi chủ nhân mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau sẽ khiến âm – dương mất cân bằng. Bởi càng lên cao thì nắng gió ra vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. Vì vậy, gia chủ cần căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa cho hợp phong thủy.
Theo phong thủy, khi cửa (nhất là cửa chính) mở ra hướng xấu thì nó sẽ dẫn những điều không may mắn vào nhà. Chẳng hạn, với hướng nắng chiếu gay gắt hoặc xe cộ bụi bặm thường xuyên, chủ nhà nên hạn chế mở cửa và dùng tấm che nắng tạo khoảng đệm nhất định.
Mặt khác, bạn cần chú ý cả tính chất cát hung của không gian nội thất khi phân bố cửa. Thí dụ, nếu phòng ngủ có cửa đi ra ban công thì nên bố trí về phía cuối chân giường.
Trường hợp cửa phòng vệ sinh mở ngay vào đầu giường ngủ hay hướng ra bàn ăn gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của cả nhà. Ngoài ra, cửa phòng thờ mà bước thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ không những gây bất tiện khi sử dụng mà còn khiến cho không gian này thiếu tính tôn nghiêm vốn có.
Bạn nên tránh bố trí cửa bếp tránh mở thẳng với miệng lò, nghĩa là người bước vào bếp không được nhìn thấy ngay bếp, bởi khi đó luồng di chuyển trực diện sẽ đưa gió bụi thổi thẳng vào hỏa môn dễ gây cháy nổ, hơn nữa, người nấu sẽ không quan sát được sau lưng nên dễ có tâm lý bất an khi nấu nướng.
Nếu nhà có từ 3 bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, khi đó sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc, theo đó gió sẽ lùa bụi vào nhà cùng tầm nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong gây mất cân bằng âm dương, ngôi nhà cũng trở nên đơn điệu, thiếu sức hút.
Khi chủ nhân sở hữu nhà có sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính nên bố trí lệch, tránh đồng trục thẳng hàng với nhau. Trường hợp không thể thay đổi thì nên đặt chậu cây, giúp tạo ra lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng (trực xung) vào ngôi nhà.
Bên cạnh đó, việc hai nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn) cũng là một dạng gây ra hút gió và thiếu kín đáo. Gia chủ không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, hoặc tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn giảm đi những ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy.
Chủ nhân cũng nên xem xét lại việc gắn mảng lớn kính thủy hay gương bát quái lên đầu cửa, hoặc lên tường ngoài nhà như một số người vẫn làm để “phản khí” vì gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi.
Trên thực tế, tùy theo hình thế đất đai và tính chất ngôi nhà mà nhà nào cũng luôn có nhiều loại cửa, cửa chính, cửa phụ, cửa bên hông… Nhưng phong thủy học cho rằng, mỗi ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính (đại môn hay chính môn), còn các cửa khác là cửa phụ. Theo đó, cửa chính môn sẽ quyết định tới vượng khí của một ngôi nhà.
Đặc biết, khi nhà có 2 hoặc nhiều mặt đường và phải mở hết các cửa để kinh doanh thì vẫn cần nhấn mạnh chính môn. Bằng cách là, các cửa phụ có thể giảm kích thước, hay dùng vật trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ các dòng khí phụ dẫn vào nhà.
Chúng ta đều biết, nhà phố nào cũng luôn có nhu cầu để xe phía trước nên chủ nhân cần làm thêm lớp cửa phụ, chẳng hạn như theo dạng một rào thấp ở ngoài, bố trí cửa lớn ở trong. Còn nếu có khoảng sân thì làm một tường rào với cửa cổng kín đáo bên ngoài để cửa chính bên trong mở được thường xuyên. Với thiết kế không gian đệm kiểu này giúp gia tăng khí tốt và giảm tác động xấu do giao thông bên ngoài đưa vào.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply