Bố trí lại nhà như thế này để giải phóng năng lượng xấu - X.C.T

Mẹo phong thủy dọn nhà cuối năm giúp kéo thêm tài lộc cho gia chủ

Cứ mỗi dịp Tết đến, người Việt lại bận rộn dọn dẹp nhà cửa và tất bật mua sắm đồ mới để “tống cựu nghênh tân”, với hy vọng năm mới vạn sự như ý, gia đạo hưng vượng. Tuy nhiên, dọn nhà cuối năm theo phong thủy thế nào để cầu tài lộc đúng cách thì không phải ai cũng biết.

phong thuy don nha cuoi nam 2 Bố trí lại nhà như thế này để giải phóng năng lượng xấu

Giải phóng

Trong cuối năm, để đón và nguồn năng lượng mới, việc đầu tiên gia chủ cần làm là tẩy rửa, giải phóng hết năng lượng cũ. Lau dọn toàn bộ căn nhà, bỏ đi những vật đã hỏng hay không dùng đến. Bạn cũng nên sắm thêm đồ đạc mới như nhỏ để tăng thêm may mắn cho gia đình.

Với vật phẩm phong thủy mới mua, bạn phải thực hiện một số lễ nghi cần thiết như khai quang điểm nhãn, trì chú… để xua tan tà khí, nạp năng lượng tích cực vào vật phẩm đó. Bàn thờ, phòng khách, phòng làm việc là những nơi bạn nên quan tâm trang hoàng lại nhiều.

Lau dọn bằng nước ấm
Đây là một trong những mẹo phong thủy dọn nhà cuối năm quan trọng, nhưng thường bị người Việt lơ là bỏ qua nhất. Việc sử dụng nước lạnh khi lau dọn nhà cửa, làm sạch đồ vật trong nhà luôn là điều cấm kỵ trong phong thủy, mang ý nghĩa không lành. Nếu gia đình có nhiều bài vị, bạn cần phải liên tục thay chậu nước khác, luôn luôn giữ nước được ấm nóng trong lúc lau dọn. Lưu ý bạn tránh dùng chung nước để không phạm bất kính với tổ tiên, người quá cố trong gia đình.

phong thuy don nha cuoi nam 1 Bố trí lại nhà như thế này để giải phóng năng lượng xấu

Xin phép trước khi lau dọn bàn thờ
Một điều bắt buộc trong phong thủy dọn nhà cuối năm là bạn phải làm lễ xin phép trước khi lau dọn bàn thờ. Gia chủ cần tắm rửa sạch sẽ, dâng hoa quả và thắp hương, thông báo xin thần linh, tổ tiên được phép tiến hành dọn dẹp. Những ai cẩn thận sẽ làm thêm một lễ nhỏ trước đó, mời thần linh, tổ tiên tạm thời chuyển sang một bên để gia chủ thu dọn bàn thờ.

Những gia đình có bài vị tổ tiên thì người dọn cần chuyển tất cả bài vị sang một chiếc bàn khác, có trải vải hoặc giấy đỏ. Bài vị phải được đặt ngay ngắn và đúng thứ tự. Sau đó, người dọn thắp hương xin phép và chỉ bắt đầu lau dọn sau khi nén hương cháy hết.

Tags: , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply