Biểu tượng của cá trong phong thủy có ý nghĩa gì? - X.C.T

Cá nhanh chóng tái tạo với số lượng lớn và thường đi theo cặp hoặc theo đàn nên tượng trưng cho sự phong phú và phẩm chất trung thành, đồng hành tốt. Cá rồng, cá chép và cá vàng là những loại thường được sử dụng trong phong thủy.

Cá rồng là loài phát triển nhanh, tính cách mạnh mẽ và nổi trội nên được đánh giá cao trong việc tiếp thêm những năng lượng mới mẻ, thành công cho công việc làm ăn. Với ngoại hình giống Rồng, nó tượng trung cho sự giàu có và sức mạnh quyền lực. Khác với các loại khác, cá rồng thường đi một mình, biểu thị tính độc tôn.

ca phong thuy hinh anh Biểu tượng của cá trong phong thủy có ý nghĩa gì?
Cá rồng biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực

Cá chép khá phổ biến trong phong thủy với hình tượng “cá chép hóa rồng” đầy ý nghĩa. Chúng thường có các màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng, xanh và đôi khi là đen. Một bể cá chép phong thủy thường có 9 con (8 con màu tươi sáng và 1 con màu đen). Con cá đen là để trung hòa may mắn. Một cặp cá chép đặt trong nhà là cách để thu hút tình yêu và lòng chung thủy. Còn một đàn cá chép bơi trong dòng suối là một dòng chảy ngọt ngào, đại diện cho sự phong phú, liên tục.

Ch chep
Đàn cá chép tạo thành một dòng liên tục, phong phú

Việc sử dụng cá vàng trong bể cá phong thủy khá giống với cá chép. Khi không gian gia đình không đủ để đặt bể cá lớn nuôi cá chép, bạn có thể đặt một bể cá vàng nhỏ. Màu vàng của giống cá này mang đến sự tươi tắn, may mắn và tạo ra năng lượng tốt.

8167633 koi002 Biểu tượng của cá trong phong thủy có ý nghĩa gì?
Cá vàng mang đến may mắn

Ngoài ra, những bức tranh, tượng cá cũng có thể thay thế các bể cá phong thủy làm tốt nhiệm vụ mang tài lộc và sự dồi dào đến với chủ nhân. Tượng cá thường được làm bằng vàng, mạ vàng, đôi khi được chạm khắc tinh xảo bằng ngọc, đá quý.

Tags: , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply