Bí quyết phong thủy đơn giản giúp kết nối các thành viên trong gia đình - X.C.T

Nên chọn bàn ăn có kích thước phù hợp để tạo vận khí tự nhiên. Với bàn tròn, nên chọn loại bàn có đường kính 15cm trở lên.

Theo quan niệm của phong thủy, nếu phòng khách có khả năng mang lại thịnh vượng cho gia chủ, phòng ngủ có khả năng mang lại vận khí cho lứa đôi thì phòng ăn lại mang lại mối quan hệ gắn kết trong gia đình. Chúng tôi xin mách bạn vài bí quyết bố trí bàn ăn theo để vận khí của gia đình được bền chặt hơn.

ban an d3315db1 Bí quyết phong thủy đơn giản giúp kết nối các thành viên trong gia đình

Cách có ảnh hưởng tới sự gắn kết trong gia đình.

Về hình dáng của bàn ăn

Nên chọn bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự quây quần, đoàn tụ, mọi thành viên trong gia đình đều bình đẳng, hòa thuận. Trong trường hợp buộc phải chọn bàn chữ nhật thì nên đánh tròn các góc nhọn. Tránh dùng bàn vuông vì dễ gây mâu thuẫn, cãi vã. Đặc biệt tránh dùng bàn tam giác vì các góc nhọn gây sát khí là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nếu gia đình bạn đông người thì nên tránh bàn hình thoi vì dễ gây bè phái, chia rẽ. Bạn cũng tránh dùng bàn nhiều cạnh hoặc không đều nhau vì có thể gây ra cảm giác bấp bênh, trục trặc tình cảm. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn màu sắc của bàn hợp với ngũ hành của mình.

Về kích thước của bàn ăn

Nên chọn bàn ăn có kích thước phù hợp để tạo vận khí tự nhiên. Với bàn tròn, nên chọn loại bàn có đường kính 15cm trở lên. Nếu nhà bạn rộng, có thể chọn loại bàn có đường kính 1,14m dùng cho 8- 9 người ngồi. Bàn và ghế ngồi nên đảm bảo đúng cự ly theo quy định của khoa học là 30cm. Bàn quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến tư thế và sức khỏe của mọi người.

ban an 2 3f371110 Bí quyết phong thủy đơn giản giúp kết nối các thành viên trong gia đình

Theo phong thủy, nên chọn bàn ăn hình tròn hoặc hình chữ nhật

Về vị trí đặt bàn ăn

Tránh đặt bàn theo hướng Hung của chủ nhà và tránh đặt bàn ăn và cửa chính trên một đường thẳng. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể dùng một bình phong để che lại. Bạn cũng không nên đặt bàn ăn cùng một đường thẳng với ban thờ, gần ban thờ, đặc biệt là ban thờ Phật bởi sẽ mộ phạm đến thần thánh. Tránh xếp bàn ăn dưới xà ngang vì sẽ tạo cảm giác đèn nén, sợ hãi hay đối diện với bếp nấu dễ gây nóng nảy, cáu gắt. Ngoài ra, cũng tránh đặt bàn ăn gần nhà vệ sinh vì sẽ gây cảm giác không ngon miệng.

Về chỗ ngồi của các thành viên trong gia đình

Mỗi thành viên nên chọn một chỗ ngồi thích hợp, tức là dựa theo công thức tính Quái số để tìm hướng tốt cho mỗi người. Người cha nên ngồi ở vị trí quay về hướng có Sinh khí, ngời mẹ nên ngồi quay về hướng Diên niên tạo sự vui vẻ, hòa thuận. Con cái còn đi học nên ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y sẽ tốt cho sức khỏe.

Tags: , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply