4 vị trí cần phải tránh khi đặt cầu thang trong nhà - X.C.T

Khí trong nhà luôn đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên sẽ làm cho các tầng trên lần lượt bị suy khí. Điều này sẽ khiến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị suy giảm.

Trong ngôi nhà, cầu thang không đơn thuần chỉ là lối dẫn lên các tầng mà nó còn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Ngoài các yếu tố về công năng, mỹ quan, bạn cũng lưu ý về những vị trí cấm kỵ đặt cầu thang để tránh phạm phong thủy.

Tại các thành phố lớn, kiến trúc nhà ống hiện nay là rất phổ biến. Loại hình nhà này có nhược điểm là hẹp, dài, nhiều tầng và bị hạn chế về ánh sáng. Chính vì vậy, cầu thang là một yếu tố không thể thiếu vì quyết định đến kiến trúc vượng khí bên trong ngôi nhà. Bên cạnh các yếu tố cần quan tâm như thiết kế cầu thang đẹp, đảm bảo công năng thì cũng cần tuân theo những quy tắc về phong thủy cầu thang, phong thủy nhà ở để thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Đây là vị trí được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy cầu thang. Theo các chuyên gia phong thủy, khu vực giữa nhà là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu cầu thang đặt ở vị trí này chẳng khác nào ngôi nhà bị cắt đôi, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh của ngôi nhà đó.

Không những thế việc đặt cầu thang giữa nhà sẽ khiến phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị “rút cạn” theo lối dẫn cầu thang. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những người sinh sống và làm việc bên trong đó. Việc bố trí cầu thang phải căn cứ vào tình hình các phòng ở tầng trên mà quyết định, thường nên đặt ở sát tường. Nếu phòng khách đặt ở tầng trên thì cầu thang nên đặt gần cổng để khi khách đến nhà đi thẳng lên phòng khách.

Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính còn được gọi là “miệng khí” bởi vì ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết từ cửa chính. Khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”. Vì thế, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí không tốt cho mọi người sống trong nhà.

cau thang doi dien cua chinh 4 vị trí cần phải tránh khi đặt cầu thang trong nhà

Bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa chính còn khiến gia chủ dễ bị hao tán tiền của, tài lộc sẽ bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang. Vì vậy, theo nguyên tắc về phong thủy cầu thang, cần tuyệt đối tránh vị trí này để giảm thiểu tối đa hiện tượng tiền vào cửa trước rồi lại ra cửa sau.

Tránh đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên

Khí trong nhà luôn đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên sẽ làm cho các tầng trên lần lượt bị suy khí. Điều này sẽ khiến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị suy giảm.

Tránh đặt cầu thang ở hướng Đông, Đông Nam và Tây Nam

Phong thủy cho rằng, hướng Đông đại diện cho sức khỏe, hướng Tây Nam đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam đại diện cho tài lộc. Chính vì vậy khi quyết định bố trí cầu thang cần phải chú ý tới những hướng này. Nếu bạn buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn bạn hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang.

Tags: , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply