10 điều kiêng kỵ ở trong phong thủy văn phòng - X.C.T

Phòng vệ sinh là nơi xuất phát của những luồng khí xấu, vì vậy, bàn làm việc nếu đối diện hoặc gần nhà vệ sinh là một điều không tốt. Những luồng khí xấu này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên, dẫn đến giảm hiệu suất làm việc.

Không lưu giữ những đồ sứt mẻ, han gỉ, những đồ hư hỏng lâu ngày trong văn phòng, không đặt bàn làm việc của người quản lý một cách tùy tiện… là những kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy văn phòng.

Tương tự như phong thủy nhà ở, cũng chú trọng đến các yếu tố như ánh sáng, hướng, cách sắp xếp đồ đạc… Việc này có vai trò rất quan trọng giúp công việc được diễn ra suôn sẻ và thành công. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả làm việc, người làm văn phòng cần biết và tránh phạm phải 10 điều kiêng kỵ dưới đây.

Không để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ

Theo văn phòng, cửa ra vào công ty chính là “cửa vào” của thần tài, phúc lộc. Khi cửa ra vào thông suốt với cửa sổ thì luồng khí, cũng như năng lượng sau khi đi vào cùng sẽ bị thoát ra theo lối cửa số ngay sau đó mà không được giữ lại.

Do đó, khi thiết kế hay xây dựng văn phòng, công ty, người chủ nên chú ý đặc điểm này. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty để nguồn năng lượng cũng như những điều tốt đẹp dễ đi vào, đồng thời bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận.

Không thuê văn phòng ở nơi có nhiều công trình đang thi công

Vị trí của công ty, văn phòng nên chọn những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi đền, chùa, miếu, những nơi đang thi công xây dựng… vì những tác động về địa hình ở những khu vực này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn của công ty. Ngoài ra, đường xá quanh khu vực văn phòng, công ty phải đảm bảo thông thoáng, không khí lưu thông tốt sẽ đem lại may mắn trong công việc kinh doanh.

Không để tình trạng tường bị nứt, vỡ

Văn phòng lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng tường bị rạn nứt tường, bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ… Vì thế, cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời, nhằm tránh được rạn nứt trong sự phát triển của công ty.

Không nên đặt cây to chặn cửa chính văn phòng

Cửa chính trong phong thủy văn phòng là nơi đón tiền tài, năng lượng. Vì vậy, khu vực này cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, tránh đặt cây to chặn cửa… để những nguồn năng lượng tốt, những điều may mắn sẽ vận hành thông suốt, trơn tru. Điều này sẽ giúp cho công việc làm ăn phát đạt, sức khoẻ và tâm trạng của nhân viên cũng được cải thiện.

cay phong thuy trong van phong 10 điều kiêng kỵ ở trong phong thủy văn phòng

Không đặt cây cảnh tùy tiện trong văn phòng

Trong một văn phòng khép kín, việc đặt những chậu cây cảnh là điều cần thiết để giúp lưu thông không khí, tạo không gian xanh mát. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể sử dụng. Bạn chỉ nên chọn những loại cây xanh hợp tuổi và phong thuỷ để đem lại may mắn, tài lộc trong công việc. Những loại cây phong thủy có thể để trong không gian văn phòng hay bàn làm việc như: cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Phú Quý…

Không dùng ghế rocking trong văn phòng

Ghế rocking (còn gọi là ghế bập bênh) được sử dụng phổ biển bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Hiện nay có rất nhiều văn phòng, công ty sử dụng loại ghế này. Ghế rocking rất tiện lợi cho việc thư giãn.

Tuy nhiên, ở văn phòng công ty, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thủy văn phòng truyền thống, ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh, bấp bênh, không ổn định và kém phát triển.

Không dùng đồ đạc hư hỏng lâu ngày

Những loại máy móc, thiết bị, đồ đạc bị hư hỏng lâu ngày để trong văn phòng làm việc có thể gây ra những xung đột về tài chính cho công ty. Do đó, cần phải thường xuyên kiểm tra hoạt động của các loại máy móc, thiết bị,… phát hiện hư hỏng phải sửa ngay. Nếu những loại máy móc, thiết bị này đã quá cũ, thường xuyên hư hỏng thì nên thay bằng cái mới.

ban lam viec cua lanh dao 10 điều kiêng kỵ ở trong phong thủy văn phòng

Không đặt bàn của người quản lý một cách tuỳ tiện

Người quản lý công ty là người nắm giữ “vận mệnh”, có thể coi là người ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của công ty. Vì vậy, chỗ ngồi của người này phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Căn cứ vào tuổi tác, cũng mệnh của người lãnh đạo, quản lý mà chọn hướng ngồi, vị trí ngồi, cách bài trí phòng làm việc sao cho phù hợp.

Không đặt bàn làm việc của nhân viên gần nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi xuất phát của những luồng khí xấu, vì vậy, bàn làm việc nếu đối diện hoặc gần nhà vệ sinh là một điều không tốt. Những luồng khí xấu này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên, dẫn đến giảm hiệu suất làm việc.

Không giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ

Những đồ vật sứt mẻ, han gỉ, theo phong thuỷ văn phòng sẽ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc, đồng thời cản trở sự giàu có, phát triển của công ty. Chính vì vậy, trong không gian làm việc không nên lưu giữ những chiếc cốc sứt mẻ cũng như không nên để lại những đồ vật bằng kim loại đã quá cũ, han gỉ.

Tags: , , , , , ,

Source: Xem Chi Tay

Cùng Danh Mục

Tin Bài Liên Quan

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply